บำรุงหน้า สารพัดสูตร บำรุงผิว จากธรรมชาติ ได้ผล 100%

บำรุงหน้า สารพัดสูตร บำรุงผิว จากธรรมชาติ ได้ผล 100% บำรุงหน้า สูตรบำรุงผิวหน้าสวยด้วยธรรมชาติ บำรุงหน้า. บำรุงหน้า สูตรขัดหน้านุ่มเนียน ให้คุณตักโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาสัก 2 ช้อนโต๊ะใส่ลงในชาม ใส่น้ำตาลทรายชนิดหยาบลงไป 1 ช้อนชา คนส่วนผสมทั้งสองให้เข้ากันแล้วจึงนำมาขัดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าเพื่อเป็นการขจัดเซลล์เก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป เว้นรอบดวงตาและรอบปากเอาไว้ เพราะทั้งสองส่วนนี้ถือเป็นส่วนที่บอบบาง เมื่อขัดสักครู่จนทั่วแล้วก็ให้ทิ้งเอาไว้สัก 5 นาทีก่อนที่จะล้างออกด้วยน้ำอุ่นๆ สูตรหน้าสวยใส นำหัวไชเท้ามาล้างให้สะอาดและปอกเปลือกออก สไลด์บางๆ เป็นแว่นๆ แช่เย็นไว้สักครู่จึงนำมาแปะที่ใบหน้าเหมือนการแปะแตงกวา หัวไชเท้าเย็นๆ จะทำให้ใบหน้าสดชื่นเย็นสบาย จะรู้ว่าผิวกระจ่างใสขึ้นเพราะในหัวไชเท้ามีกรดอ่อนๆ ที่ทำให้ผิวดูดีขึ้นได้ ทิ้งไว้สักครู่ประมาณ 15 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำเย็นหรือน้ำธรรมดาก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สูตรลับลดความมัน บำรุงหน้า ผู้ที่มีผิวหน้ามันสามารถมีผิวหน้าที่นุ่มชุ่มชื้นและไม่มันได้โดยการใช้สับปะรดประมาณ 1 ถ้วย คั้นน้ำและแยกกากออก ใช้สำลีก้อนชุบน้ำสับปะรดมาทาที่ใบหน้าโดยให้เว้นที่บริเวณรอบดวงตาและรอบปาก ทิ้งไว้สักครู่ประมาณ 20 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น คุณจะรู้สึกเลยว่าหน้าไม่มันแต่กลับนุ่มชุ่มชื้น ควรใช้สับปะรดที่มีความเปรี้ยวจะดีกว่าที่มีความหวาน เพราะจะมีประสิทธิภาพในการลดความมันได้มากกว่า สูตรแก้ไขหน้าแห้งกร้าน สูตรนี้จะช่วยทำให้หน้าที่แห้งกร้านกลับนุ่มชุ่มชื้นและยังช่วยลดความมันอีกด้วย โดยนำน้ำอุ่นประมาณ 1 ถ้วยมาผสมให้เข้ากันดีกับเกลือป่น 2 … Continue reading

บำรุงผิวหน้า สูตรและวิธีการทำครีมสมุนไพรสด

บำรุงผิวหน้า สูตรและวิธีการทำครีมสมุนไพรสด พอกหน้า-พอกตัว “ขมิ้น” บำรุงผิวพรรณ ผิวสวย สดใส สุขภาพผิวดี ด้วยพืชสมุนไพรสดจากธรรมชาติ 100% “ขมิ้น” เป็นสมุนไพรที่นิยมใช้บำรุงผิวมาตั้งแต่โบราณของไทย มีสรรพคุณมากมายช่วยทำให้ผิวหน้าสดใส บำรุงผิวหน้า ผิวดูสุขภาพดี ไร้จุดด่างดำ มีน้ำมีนวล ผุดผาดกระจ่างใส บำรุงผิวหน้า. บำรุงผิวหน้า วิธีการทำครีมสมุนไพรสด พอกหน้า-พอกตัว “ขมิ้น” บำรุงผิวพรรณ ผิวสวย สดใส สุขภาพผิวดี ด้วยพืชสมุนไพรสดจากธรรมชาติ 100% • นำ “ขมิ้นสด” มาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นให้หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปปั่นในเครื่องปั่นผลไม้ รวมกับดินสอพอง น้ำมะนาวและน้ำผึ้ง ปั่นจนละเอียดรวมกันเป็นเนื้อข้นและเหนียว สูตรวิธีทำครีมสมุนไพรสด พอกหน้า บำรุงผิวขาวใส เรียบเนียนด้วย ขมิ้น วิธีการใช้ครีมสมุนไพรสด พอกหน้า-พอกตัว “ขมิ้น” บำรุงผิวพรรณ ผิวสวย สดใส สุขภาพผิวดี ด้วยพืชสมุนไพรสดจากธรรมชาติ 100% • … Continue reading

วิตามินบำรุงสายตา ดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญมากในการใช้ชีวิต

วิตามินบำรุงสายตา ดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญมากในการใช้ชีวิต วิตามินบำรุงสายตา แต่เทคโนโลยีในปัจจุบันจะทำให้สายตาเสื่อมได้เร็วขึ้น เพราะในแต่ละวันเราจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์ รวมถึงสมาร์ทโฟนเฉลี่ยวันหลายชั่วโมง โดยบางใช้สายตาทำงานหนักอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีการพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีแสงแดดของดวงอาทิตย์ หลอดไฟ มลภาวะต่างๆที่ทำให้จอประสาทตาเสื่อมได้ ดังนั้น ถ้าไม่อยากให้สุขภาพของดวงตาทั้งสองข้างเสื่อมสภาพเราควรหันมาบำรุงสายตากันให้มาก ดวงตาจะได้แข็งแรง อยู่กับเราไปนานๆ วิตามินบำรุงสายตา. วิตามินบำรุงสายตา สารอาหารที่ควรจะได้รับ เพื่อบำรุงสายตา 1.วิตามินเอ เป็นสารที่ช่วยในการทำงานของจอประสาทตา และมีบทบาทสำคัญในการมองเห็นเวลากลางคืน ซึ่งพบมากในผักจำพวก ชะอม คะน้า ยอดกระถิน ตำลึง ผักโขม ฟักทอง 2.วิตามินบี มีการศึกษาพบว่าวิตามินบี 1 และ บี 12 มีบทบาทในการชะลอการเกิดต้อกระจกได้ โดยแหล่งที่มีวิตามินชนิดนี้มาก ได้แก่ ตับ ไข่ เนื้อสัตว์ นมสด 3.วิตามินซี เป็นที่รู้จักกันดีของการชะลอความแก่ของร่างกายด้วยคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) นอกจากนั้นยังอาจช่วยชะลอการเกิดต้อกระจกได้อีกด้วย ผักผลไม้ที่มีวิตามิน C มาก ได้แก่ ฝรั่ง ส้ม สับปะรด มะขามป้อม กะหล่ำดอก … Continue reading

ยาปลูกผม การปลูกผมโดยใช้สมุนไพรนั้นมีมานานตั้งแต่ยังไม่มีเทคโนโลยีในการปลูกผม

ยาปลูกผม การปลูกผมโดยใช้สมุนไพรนั้นมีมานานตั้งแต่ยังไม่มีเทคโนโลยีในการปลูกผม ที่รวดเร็วหรือยังไม่มีการผลิตยาปลูกผมแต่ละชนิดขึ้นแต่ แต่แม้ว่าจะมีเทคโนโลยีการปลูกผมขึ้นมาแล้วสมุนไพรที่ใช้ในการปลูกผมก็ยังคงมีคนใช้อยู่เพราะว่าการวิธีการปลูกผมที่ได้ผลและปลอดภัย ค่าใช้จ่ายน้อยอีกทั้งยังสามารถทำด้วยตนเองได้ ยาปลูกผม.   ยาปลูกผม 1. มะกรูด สมุนไพรมะกรูดนั้นเป็นตัวหนึ่งที่ทำให้ผมมีสุขภาพดีได้ โดยการนำเอามะกรูดไปต้มด้วยกำลังไฟที่อ่อน – ปานกลาง รอให้มะกรูดนิ่มได้ที่จากนั้นก็นำมาผ่าแล้วบีบคั้นเอาน้ำมะกรูดแล้วนำมาหมักผม 2. กระเทียม กระเทียวสมุนไพรในครัวของแท้ที่จะมาช่วยในการลดอาการผมร่วงและปลูกผมได้ เพียงแค่นำกระเทียมกลีบนั้นมาทาลงบนหนังศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีแล้วล้างออก 3. เหง้าขิง ให้นำเอามาประมาณเท่าหัวแม่มือจากนั้นนำไปอังกับไฟร้อนแบบกลางๆจากนั้นนำเหง้าขิงมาบดให้ละเอียดเลย พอบดได้ที่แล้วก็นำเอาขิงบดนั้นมาทางลงบนเส้นผมและหนังศีรษะทันที 4. ผักบุ้ง ส่วนใหญ่จะใช้เฉพาะส่วนใบของผักบุ้งเท่านั้น โดยนำมาบดและคั้นเอาน้ำผักบุ้ง กรองเอาแต่น้ำอย่างเดียวจากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด 5. ขิงแก่ ใช้คนละวิธีกับเหง้าขิงเพราะว่าขิงแก่นี้เอามาเป็นลูกประคบ นำขิงมาห่อผ้าขาวบางทำสัก 2 ห่อ จากนั้นนำหม้อมาต้มน้ำวางไฟแล้วขึงผ้าขาวบางเอาไว้ที่ปากหม้อนำเอาลูกประคบขิงแก่มาวางลงไปจากนั้นเมื่อน้ำเดือดจะมีไอน้ำขึ้นมาโดนลูกประคบ ก็ให้นำไปประคบศีรษะเลยแล้วสลับกันประคบสลับกันวางในหม้อจะช่วยปลูกผมได้อีกวิธีทำบ่อยๆประมาณสัปดาห์ละ 5 วัน ครั้งละ 30 นาที 6. ใบทองพันชั่ง ตัวนี้ไม่ได้เน้นที่การช่วยปลูกผมแต่เป็นการช่วยรักษาในคนที่หนังศีรษะเป็นเชื้อรา ให้ตำใบทองพันชั่งอย่างละเอียดแล้วก็พอกลงที่หนังศีรษะเน้นบริเวณที่ผมร่วง โดยให้พอกในเวลาที่สระผมเสร็จ แล้วพอกในตอนกลางคืนจะได้พอกแล้วนอนได้เลยมาล้างออกอีกทีในตอนเช้า 7.ใบบัวบก … Continue reading

ผมร่วง สาวๆคนไหนเคยสังเกตเห็นผมตัวเองร่วงจนเกลื่อนห้อง

ผมร่วง สาวๆคนไหนเคยสังเกตเห็นผมตัวเองร่วงจนเกลื่อนห้อง หรือพอสระผมเสร็จก็เจอเศษผมอยู่เต็มพื้นห้องน้ำจนมากเกินไปบ้างไหมคะ? อาการผมร่วงเหล่านี้ต้องรักษาให้ไวที่สุดก่อนที่ผมจะบางเกินไป เพราะอาการเหล่านี้อาจจะหมายถึงสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอร่วมด้วยก็ได้ วันนี้ Girlsallaround.com เลยจะพาสาวๆมารู้จักสาเหตุและวิธีแก้อาการผมร่วงในผู้หญิงกันค่ะ ผมร่วง. ผมร่วง สาเหตุผมร่วงผมบางในผู้หญิง 1. การทำผมหรือทำทรีทเมนต์ผมที่รุนแรงเกินไป การใช้สารเคมีที่มากเกินไปหรือบ่อยเกินไป อาจทำให้เกิดการขัดขวางการเจริญปกติของเส้นผมได้ นอกจากนี้การใช้ยางรัดผม เปียผมหรือใช้อุปกรณ์แต่งผมที่รัดแน่นเกินไป อาจทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่ายกว่าปกติ และอาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นที่บริเวณรากผม ซึ่งจะทำให้ไม่มีผมใหม่ขึ้นที่บริเวณรากผมนั้น ทำให้เกิดผมร่วง ผมบางถาวรได้อีกด้วย 2. ผมร่วงแบบศีรษะล้านจากพันธุกรรม ภาวะนี้พบได้บ่อยในผู้ชาย แต่ก็พบได้ประปรายในผู้หญิง คือผมร่วงแบบแอนโดรจีนิค (androgenic alopecia) เกิดจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรน (ซึ่งพบทั้งในผู้ชายและผู้หญิง) ไปเป็นฮอร์โมน ดีเอชที (DHT – dihydrotestosterone) ทำให้เกิดผลอันตรายต่อรากผม แต่ในภาวะใดก็ตามที่ฮอร์โมนเพศหญิงลดลง เช่น ในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนจะทำให้ฤทธิ์ของฮอร์โมนตัวนี้เด่นขึ้น และทำให้เกิดภาวะผมบางที่บริเวณส่วนบนหรือด้านข้างของศีรษะคล้ายที่พบในผู้ชายได้ 3. ความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย ผมร่วงอาจเกิดจากภาวะความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกายได้เช่น การได้รับยาเม็ดคุมกำเนิด, หญิงวัยหมดประจำเดือน, หญิงที่ได้รับการรักษาด้วยการให้ฮอร์โมนทดแทน, การผ่าตัดมดลูกและรังไข่ออก ซึ่งภาวะเหล่านี้จะทำให้เกิดฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง และทำให้ผมเข้าสู่ระยะพักเร็วขึ้นกว่าปกติ ผมจึงหลุดร่วงเร็วขึ้น 4. การตั้งครรภ์ … Continue reading

ผมแตกปลาย อีกหนึ่งปัญหาความงามที่สร้างความกังวลใจให้ผู้หญิงหลายคน

ผมแตกปลาย อีกหนึ่งปัญหาความงามที่สร้างความกังวลใจให้ผู้หญิงหลายคน เพราะนอกจากจะทำให้สุขภาพผมสวยกลายเป็นผมเสียแล้ว ผมแตกปลาย ยังทำให้หมดความมั่นใจอีกด้วย เพราะว่าจะทำผมทรงไหนก็ไม่สามารถทำได้ ทำให้ความสวยของคุณมีข้อจำกัดมากขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจึงมีวิธีแก้ผมแตกปลายมานำเสนอ ผมแตกปลาย. ผมแตกปลายเกิดจากอะไร? ผมแตกปลายนั้น เป็นการที่ชั้นเซลล์ของเส้นผมเกิดการแตกแยกตัวออกจากกัน ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน แต่สาเหตุส่วนใหญ่นั้นมักจะเกิดจากปัญหาผมเสีย จากความร้อนจากการยืดผม ม้วนผม เป่าผมด้วยอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ, สารเคมีจากการทำสีผม, การหวีผมขณะผมเปียก หรือผมขาดความชุ่มชื่นก็เป็นได้ วิธีแก้ผมแตกปลายให้ดีขึ้น ปัญหาผมแตกปลายเป็นปัญหาที่รักษาได้ยากมาก แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับแก้ไขปัญหาผมแตกปลายให้กลับมานุ่มสลวย ไม่ชี้ฟูมาฝากกัน ด้วยวิธีง่ายๆ จากธรรมชาติ ดังนี้ 1. มะนาว เพียงนำน้ำมะนาวไปผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ โดยเน้นช่วยปลายผม ทิ้งไว้เป็นเวลา 2 ชั่วโมง จากนั้นทำการสระผมตามปกติ 2. น้ำมันมะพร้าว ก่อนสระผม นำน้ำมันมะพร้าวมาชโลมให้ทั่วหัว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นสระผมตามปกติ จะช่วยฟื้นฟูสภาพผมให้กลับมาแข็งแรง และนุ่มชุ่มชื่นอีกด้วย 3. ตะไคร้ เพียงนำตะไคร้มาตำให้ละเอียด จากนั้นกรองเอาแต่น้ำ แล้วนำมาชโลมทิ้งไว้ให้ทั่วศีรษะประมาณ 10 … Continue reading

การบำรุงผม สาวๆ หลายคนที่มักจะประสบปัญหาผมเสีย

การบำรุงผม สาวๆ หลายคนที่มักจะประสบปัญหาผมเสีย ผมแห้งแตกปลาย การบำรุงผม ทำให้ต้องหาวิธีที่จะบำรุงผมไม่ว่าจะเป็น สูตรหมักผมเสียทั่วไป หรือสูตรหมักผมเสียจากธรรมชาติโดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบทำสีผม ดัดผม หรือยืดผม ย่อมทำให้ผมเสียแน่นอนหากไม่มีการบำรุง การบำรุงผม. การบำรุงผม เรามี วิธีแก้ปัญหาผมเสีย สูตรธรรมชาติ มาฝากค่ะ สูตรหมักผมเสีย ให้กลับมาสวยมีน้ำหนัก มีอะไรบ้าง? สูตรหมักผมเสียให้มีน้ำหนักด้วยไข่ น้ำผึ้ง สูตรหมักผมเสีย ด้วยไข่ไก่ เป็นสูตรธรรมชาติ ที่คนสมัยโบราณใช้หมักผมเสียกัน และไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยากเลย เพียงแต่นำไข่ไก่ มาแยก ไข่แดงและไข่ขาว จากนั้นตีไข่แดงให้แตก และตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู จึงนำมาผสมให้เข้ากันแล้วค่อยๆ ชโลมไข่บนผมเส้นผม และนวดหนังศีรษะเบาๆ ทิ้งไว้สักครู่ แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็น จะทำให้ผมเสียกลับมาเงางาม และชุ่มชื้นขึ้น การบำรุงผม สูตรหมักผมเสีย ด้วยน้ำผึ้ง สูตรหมักผมเสียด้วยน้ำผึ้ง ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงผสมน้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก และน้ำส้มสายชูหมัก คนส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน นำมาชโลมให้ทั่วผม ที่คลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำ หมักทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง สระผมตามปกติ เป็นสูตรรักษาผมเสีย ที่จะช่วยลดผมแห้งเสียแตกปลาย … Continue reading

แฮร์โทนิค ผู้หญิงหลายคนที่ผมสั้น ไม่นานไปก็เริ่มคิดอยากให้ผมยาวเร็ว

แฮร์โทนิค ผู้หญิงหลายคนที่ผมสั้น ไม่นานไปก็เริ่มคิดอยากให้ผมยาวเร็ว แฮร์โทนิค อาจเพราะเส้นผมที่ยาวสลวยนั้นทำให้เราสามารถพลิกแพลงทรงผมได้หลากหลายแบบมากขึ้น ทำให้เราสนุกสุดเหวี่ยงกับการแต่งตัวสวยๆ ดังนั้น หากสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีเร่งผมยาวเร็วแบบธรรมชาติล่ะก็ ไม่ต้องมองหาสูตรไหนให้ไกลตัวอีกต่อไปแล้วค่ะ แฮร์โทนิค. แฮร์โทนิค วันนี้เรามี 5 สูตรลับบำรุงผมให้ยาวเร็วขึ้นมาฝากกันแล้ว มาดูกันเลยว่าทำได้อย่างไรบ้าง 1. สูตรบำรุงจากชาเขียว ชาเขียวเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่บำรุงผมให้ยาวเร็วขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์หลายยี่ห้อก็นิยมนำเอาชาเจียวมาสกัดเป็นส่วนผสมเพื่อช่วยในการเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นด้วยกันทั้งนั้น แต่หากสาวๆ คนไหนที่ต้องการใช้ชาเขียวแบบเพียวๆ มาบำรุงผมก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ วิธีทำไม่ยาก เพียงใช้ชาเขียวมาชโลมบนเส้นผมให้ทั่วหนังศีรษะ หมักผมด้วยชาเขียวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด หมั่นทำด้วยสูตรชาเขียวนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เส้นผมก็จะยาวเร็วขึ้นแล้วค่ะ แฮร์โทนิค 2. สูตรน้ำมันเมล็ดองุ่น หยดน้ำมันเมล็ดองุ่นแล้วนำมาชโลมลงบนหนังศรีษะจากนั้นใช้มือนวดเบาๆ ให้ซึมซาบเข้าสู่เส้นผมและหนังศีรษะจนทั่ว ให้ทำก่อนนอน 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ เป็นอีกเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้ผมยาวเร็วขึ้นได้เช่นกัน 3. บำรุงผมให้ยาวด้วยมะเขือเทศ มะเขือเทศเป็นผักที่มีวิตามินซีช่วยในเรื่องของการดูแลผิวพรรณให้สวยกระจ่างใสได้แล้ว ยังสามารถนำมาหมักผมได้อีกด้วยนะ เพียงนำมะเขือเทศสดมาปั่นให้ละเอียดแล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ จากนั้นจึงล้างออกปกติด้วยน้ำสะอาด หมักสูตรนี้เป็นประจำ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ ก็จะช่วยเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้นได้แล้วเช่นกัน 4. หมักผมด้วยไข่ผสมน้ำมันมะกอก ให้สาวๆ … Continue reading

วิธีแก้ผมบาง เส้นผมของคนเรามีวงจรการงอกใหม่

วิธีแก้ผมบาง เส้นผมของคนเรามีวงจรการงอกใหม่ และผลัดผมเก่าออกวนเวียนกันอยู่ภายในช่วง 2 เดือน วิธีแก้ผมบาง สำหรับกระบวนทั้งหมดของแต่ละเส้น เป็นเรื่องปกติที่คนเราจะมีผมร่วงทุกวันแต่สำหรับคนที่ผมมีปัญหาเปราะบาง และขาดหลุดร่วงมากผิดสังเกต แสดงว่าคุณกำลังตกอยู่ในภาวะผมร่วงแล้วล่ะ ซึ่งสาเหตุเกิดจากปัจจัยภายในร่างกายของเรา เช่น วิธีแก้ผมบาง. วิธีแก้ผมบาง ความดันโลหิตต่ำทำให้เกิดผมร่วงได้เมื่อร่างกายได้รับคุณค่าสารอาหารไม่เพียงพอ อาหารทอด อาหารเปรี้ยวหรือเผ็ดจัดและการสูบบุหรี่นั้นส่งผลให้ผมร่วงได้ โรคบางชนิดอย่างไทฟอยด์ ความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ รวมทั้งความเครียดความวิตกกังวลทั้งหลายและพันธุกรรมก็มีส่วนเช่นกัน ทางแก้ จะให้ได้ผลดีที่สุดควรแก้ที่ภายใน ด้วยการรักษาสุขภาพ ส่วนปัจจัยภายนอกควรดูแลไม่ให้เส้นผมได้รับความกระทบกระเทือนรุนแรง เช่น การหวี สาง ยีผมหรือมัดผมแน่น ๆ ที่จะทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ง่ายขึ้นทันที วิธีแก้ผมบาง Natural Treatment คั้นน้ำกะทิ 1-2 ถ้วย ตามความยาวผม นำไปชโลมบนหนังศีรษะและเส้นผมให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง จนผมเริ่มแห้ง และล้างออกด้วยน้ำเปล่า อย่าเพิ่งใช้แชมพูสระ ปล่อยให้น้ำมันจากน้ำกะทิตกค้างอยู่บนผม 24 ชั่วโมง แล้วค่อยสระผม นอกจากจะช่วยเร่งให้ผมขึ้นแล้วยังทำให้ดกดำ เงางาม คนมีปัญหาผมร่วงลองใช้วิธีนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งสิ นวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันบำรุงผมดี ๆ สักสองครั้งต่อสัปดาห์ ใช้นิ้วนวดคลึง … Continue reading

ยาปลูกหนวด วิธีทำยาปลูกหนวดไว้ใช้เอง

ยาปลูกหนวด วิธีทำยาปลูกหนวดไว้ใช้เอง สำหรับผู้ที่ไม่ต้องหาซื้อยาปลูกหนวดมาทา ยาปลูกหนวด มีวิธีการทำง่ายๆ แต่ได้ผลดังนี้ครับ ยาปลูกหนวด.   ยาปลูกหนวด ให้นำดอกอัญชันสดกับบอระเพ็ดตามจำนวนที่ต้องการมาโขลกให้พอแหลก ยาปลูกหนวด แล้วให้นำน้ำมันมะพร้าว น้ำมันงา น้ำมันมะกอก อย่างหนึ่งอย่างใดหรือทั้งหมดมาผสมให้เข้ากันจากนั้นให้นำดอกอัญชันและบอระเพ็ดที่โขลกไว้มาแช่ในน้ำมันที่ผสมแช่ทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อให้ส่วนผสมเข้ากันดี วิธีการใช้ก็ให้นำน้ำมันที่ได้มากรองเอากากออก หรือไม่ต้องกรองก็ได้ตามแต่สะดวก แล้วทาบริเวณที่ต้อง เช่นหนวด จอน คิ้ว เครา ทาเช้า และก่อนนอนเป็นประจำทุกๆ วัน คุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก และน้ำมันงา จะช่วยในเรื่องของการสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง สร้างโปรตีนให้กับรากขน กระตุ้นการเจริญเติบโตให้กับเส้นขน ดอกอัญชันจะช่วยเร่งรากขน และสร้างความดกดำให้กับเส้นขน ส่วนบอระเพ็ดจะช่วยป้องกันการหลุดร่วงของเส้นขน การทำน้ำยาปลูกหนวดไว้ใช้เองอาจต้องใช้ระยะเวลานานหน่อยในการขึ้นของหนวด เครา แต่ไม่เรื่องของความปลอดภัยแล้วถือว่าไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้เพราะส่วนผสมทั้งหมดมาจากพืชสมุนไพรธรรมชาติ ยาปลูกหนวด.