รูขุมขนกว้าง สำหรับวิธีกระชับรูขุมขนกว้างบนใบหน้าง่ายๆ

รูขุมขนกว้าง สำหรับวิธีกระชับรูขุมขนกว้างบนใบหน้าง่ายๆ นั้น สาวๆสามารถแก้ปัญหารูขุมขนกว้างด้วยสูตรกระชับรูขุมขนจากวิธีธรรมชาติดังต่อไปนี้ค่ะ รูขุมขนกว้าง.   รูขุมขนกว้าง 1. มะเขือเทศ หากพอกหน้าด้วยมะเขือเทศปั่นวันละ 15 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำเย็น จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นสดใส ไม่แห้งกร้าน มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดและชะลอการเกิดริ้วรัยแห่งวัย ผิวพรรณไม่แห้งกร้าน สมานผิวหน้าให้เต่งตึง รักษาสิว และช่วยกระชับรูขุมขนอย่างเห็นผลได้ชัดอีกด้วยค่ะ 2. ประคบน้ำแข็ง เพียงแค่นำเอาก้อนน้ำแข็งสะอาดมาประคบบนใบหน้า หรือถ้าเย็นมากจนทนไม่ไหวก็ให้ใช้ผ้าบางๆ ห่อน้ำแข็งเอาไว้ ก่อนจะนำมาถูก็ได้ จากนั้นถูวนเบาๆและเน้นบริเวณผิวที่มีรูขุมขนกว้าง ทำเป็นประจำทุกเช้าหรือก่อนนอนครั้งละประมาณ 15-30 วินาที ก็จะช่วยทำให้รูขุมขนกระชับและเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ รูขุมขนกว้าง 3. มะนาว เพียงแค่นำน้ำมะนาวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะผสมลงไปกับดินสอพองหรือน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ช่วยลดปัญหารูขุมขนอย่างเห็นผลได้ชัด นอกจากนี้แล้วมะนาวยังช่วยให้ผิวหน้าที่เสื่อมสภาพหลุดลอกออกไป พร้อมๆกับช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ๆ ช่วยให้รอยด่างดำหรือรอยแผลเป็นจางลงอีกด้วยค่ะ 4. น้ำผึ้ง อีกหนึ่งตัวช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส และยังช่วยกระชับรูขุมขนให้แลดูเล็กลงอีกด้วย เพียงแค่นำน้ำผึ้งไปผสมกับโยเกิร์ต แล้วนำมาพอกหน้าไว้ประมาณ 15 นาที … Continue reading

ยาสมุนไพร สมุนไพร หมายถึง “ผลิตผลธรรมชาติ ได้จาก พืช สัตว์ และ แร่ธาตุ

ยาสมุนไพร สมุนไพร หมายถึง “ผลิตผลธรรมชาติ ได้จาก พืช สัตว์ และ แร่ธาตุ ที่ใช้เป็นยา หรือผสมกับสารอื่นตามตำรับยา เพื่อบำบัดโรค บำรุง ร่างกาย หรือใช้เป็นยาพิษ หากนำเอาสมุนไพรตั้งแต่สองชนิดขึ้นไปมาผสมรวมกันซึ่งจะเรียกว่า ยา ในตำรับยา ยาสมุนไพร นอกจากพืชสมุนไพรแล้วยังอาจประกอบด้วยสัตว์และแร่ธาตุอีกด้วย เราเรียกพืช สัตว์ หรือแร่ธาตุที่เป็นส่วนประกอบของยานี้ว่า เภสัชวัตถุ พืชสมุนไพรบางชนิด เช่น เร่ว กระวาน กานพลู และจันทน์เทศ เป็นต้น ยาสมุนไพร. ยาสมุนไพร คำว่า สมุนไพร ตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2525 หมายถึง พืชที่ใช้ ทำเป็นเครื่องยา สมุนไพรกำเนิดมาจากธรรมชาติและมีความหมายต่อชีวิตมนุษย์โดยเฉพาะ ในทางสุขภาพ อันหมายถึงทั้งการส่งเสริมสุขภาพและการรักษาโรค ความหมายของยาสมุนไพรในพระราชบัญญัติยา พ.ศ. 2510 ได้ระบุว่า ยาสมุนไพร หมายความว่า ยาที่ได้จากพฤกษาชาติสัตว์หรือแร่ธาตุ ซึ่งมิได้ผสมปรุงหรือแปรสภาพ เช่น ยาสมุนไพร พืชก็ยังเป็นส่วนของราก … Continue reading

หน้าท้องแบนราบ เห็นหัวข้อที่จั่วหัวไว้แบบนี้ ผู้เขียนไม่ได้โม้จริง ๆ

หน้าท้องแบนราบ เห็นหัวข้อที่จั่วหัวไว้แบบนี้ ผู้เขียนไม่ได้โม้จริง ๆ นะคะ มีท่าออกกำลังกายที่ให้ผลแบบนั้นได้จริง ๆ ด้วยการออกกำลังกายท่าเดียวนี่ล่ะค่ะ นอกจากจะช่วยกระชับช่วงก้นให้ดูเด้งแน่นเหมือนเด็กน้อยแล้ว ยังทำให้หน้าท้องช่วงล่างแบนราบ แข็งแรง หน้าท้องแบนราบ อวัยวะในช่องท้องแข็งแกร่งไปด้วย รวมไปถึงท่อนขาก็แข็งแรงขึ้น หลังช่วงหลังเรียบตรงแข็งแรง ไม่ปวดหลังง่าย ๆ อีกต่อไป นี่ยังไม่รวมว่าจะทำให้บุคลิกของคุณดูดีขึ้นอีกโขด้วยนะคะ แหมจะมีท่าบริหารอะไรสุดวิเศษเท่าท่า สควอท (Squat) อีกล่ะคะได้ฟังคุณสมบัติมาขนาดนี้แล้ว มาเริ่มกันเลยค่ะ หน้าท้องแบนราบ. หน้าท้องแบนราบ วิธีออกกำลังกายให้ท้องแบนราบ ท่าเตรียม ให้ยืนแยกขาทั้งสองข้างออกจากกัน มีความกว้างเท่ากับหัวไหล่ โดยปลายเท้าทั้งสองข้างชี้ไปข้างหน้า จังหวะแรกของท่าสควอท : ย่อตัวลงช้า ๆ หลังตรงตั้งฉากกับพื้น ย่อขาลงจนต้นขาขนานกับพื้น แต่หัวเข่าต้องไม่ล้ำหน้าปลายเท้า (มิเช่นนั้นอาจทำให้หัวเข่ารับน้ำหนักมากเกินไป)ค่อย ๆ หายใจเข้าไปด้วย จังหวะที่สองของท่าสควอท : ยกตัวขึ้นช้า ๆ จนกว่าเข่าจะตึงเหมือนเดิม ผ่อนลมหายใจออกให้หมด หน้าท้องแบนราบ ทั้งสองจังหวะนี้ให้ทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 วัน การปฏิบัติให้ทำเป็นรอบ รอบละ 20 ครั้ง … Continue reading

ครีมหน้าเด็ก การเรียงลำดับการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้องเพื่อผิวสวย

ครีมหน้าเด็ก การเรียงลำดับการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้องเพื่อผิวสวย อีกเรื่องสำคัญที่หลายคนมักมองข้าม และเข้าใจไปว่า ถ้าครีมบำรุงผิวดีอยู่แล้วไม่ว่าจะทาครีมอันไหนก่อนหรือหลังก็คงไม่ต่างกันหรอก และนั่นเป็นความเข้าใจที่ผิดอย่างแรงค่ะ!! ครีมหน้าเด็ก แม้ว่าครีมบำรุงผิวต่างๆจะมีสรรพคุณเลอเลิศเพียงใด แต่ถ้าคุณทาผิดลำดับก่อนหลัง ก็จะเป็นการลดประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้นให้เห็นผลน้อยลง และอาจทำให้สุขภาพผิวเสียได้อีกต่างหากถ้าเป็นแบบนี้ คงไม่ดีแน่ใช่ไหมละค่ะ!! ครีมหน้าเด็ก. ครีมหน้าเด็ก ดังนั้น เราจึงต้องจัดเรียงเครื่องประทินผิวทั้งหมดให้ดีค่ะ และนี่คือคำแนะนำในการเรียงลำดับการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้องเพื่อผิวสวยที่ไม่ควรมองข้ามที่ได้นำมาฝากค่ะ คำแนะนำนั้นคือ… ควรเรียงลำดับการทาครีมบำรุงผิวหน้าอย่างไร โดยปกติแล้วผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการรักษานั้น ต้องทาลงบนผิวโดยตรงจึงจะได้ผลมากที่สุด คุณจึงควรเริ่มด้วยผลิตภัณฑ์รักษาสิวก่อนเสมอค่ะ จากนั้นจึงค่อยทาโลชั่นควบคุณความมันในบริเวณที่จำเป็นจริง ๆเท่านั้น เพื่อที่คุณจะได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ทั้งสองชนิดโดยไม่ลบล้างประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์รักษาสิวออกไป แล้วจึงตามด้วยมอยเจอไรเซอร์ที่บำรุงผิวต่างๆ แต่ถ้าคุณไม่ได้มีปัญหาเรื่องสิวและความมัน คุณก็สามารถข้ามขั้นตอนดังกล่าวไปได้ค่ะ ก็คือแค่แต้มครีมบำรุงต่างๆในบริเวณที่ต้องการ แต่อย่าหยุดใช้ครีมกันแดดเด็ดขาดค่ะ ครีมหน้าเด็ก การทาครีมบำรุงผิวหน้า ควรทาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการรักษาลงไปก่อน แล้วค่อยตามด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุง และตบท้ายด้วยครีมกันแดดค่ะ หลักในการเรียงลำดับการทาครีม คือให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เนื้อบางเบาก่อน และเนื้อหนักทาทีหลัง (ส่วนครีมเนื้อหนักและเนื้อเบาเป็นแบบใด เราจะรู้ได้อย่างไร วิธีที่เราจะสังเกตุได้คือจากการสัมผัสเนื้อครีม ย่อมเห็นถึงความแตกต่างได้ว่า ครีมตัวไหนเหนอะหนะ หนักผิว หรือครีมตัวไหนทาแล้วรู้สึกบางเบาต่อผิว ซึมเข้าสู่ผิวเราได้ดี สำหรับกึ่งครีมกึ่งเจลไม่มีปัญหาค่ะ จะทาอะไรก่อนหลังก็ได้) หรือสามารถเรียงลำดับการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้อง เริ่มจากเรียงดังนี้คะ การล้างเครื่องสำอาง > ล้างหน้า > โทนเนอร์ … Continue reading

ครีมทาหน้า การเรียงลำดับการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้องเพื่อผิวสวย

 ครีมทาหน้า การเรียงลำดับการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้องเพื่อผิวสวย อีกเรื่องสำคัญที่หลายคนมักมองข้าม และเข้าใจไปว่า ถ้าครีมบำรุงผิวดีอยู่แล้วไม่ว่าจะทาครีมอันไหนก่อนหรือหลังก็คงไม่ต่างกันหรอก และนั่นเป็นความเข้าใจที่ผิดอย่างแรงค่ะ!! ครีมทาหน้า แม้ว่าครีมบำรุงผิวต่างๆจะมีสรรพคุณเลอเลิศเพียงใด แต่ถ้าคุณทาผิดลำดับก่อนหลัง ก็จะเป็นการลดประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้นให้เห็นผลน้อยลง และอาจทำให้สุขภาพผิวเสียได้อีกต่างหากถ้าเป็นแบบนี้ คงไม่ดีแน่ใช่ไหมละค่ะ!! ดังนั้น เราจึงต้องจัดเรียงเครื่องประทินผิวทั้งหมดให้ดีค่ะ และนี่คือคำแนะนำในการเรียงลำดับการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้องเพื่อผิวสวยที่ไม่ควรมองข้ามที่ได้นำมาฝากค่ะ คำแนะนำนั้นคือ… ครีมทาหน้า. ครีมทาหน้า ควรเรียงลำดับการทาครีมบำรุงผิวหน้าอย่างไร โดยปกติแล้วผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการรักษานั้น ต้องทาลงบนผิวโดยตรงจึงจะได้ผลมากที่สุด คุณจึงควรเริ่มด้วยผลิตภัณฑ์รักษาสิวก่อนเสมอค่ะ จากนั้นจึงค่อยทาโลชั่นควบคุณความมันในบริเวณที่จำเป็นจริง ๆเท่านั้น เพื่อที่คุณจะได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ทั้งสองชนิดโดยไม่ลบล้างประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์รักษาสิวออกไป แล้วจึงตามด้วยมอยเจอไรเซอร์ที่บำรุงผิวต่างๆ แต่ถ้าคุณไม่ได้มีปัญหาเรื่องสิวและความมัน คุณก็สามารถข้ามขั้นตอนดังกล่าวไปได้ค่ะ ก็คือแค่แต้มครีมบำรุงต่างๆในบริเวณที่ต้องการ แต่อย่าหยุดใช้ครีมกันแดดเด็ดขาดค่ะ การทาครีมบำรุงผิวหน้า ควรทาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการรักษาลงไปก่อน แล้วค่อยตามด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุง และตบท้ายด้วยครีมกันแดดค่ะ หลักในการเรียงลำดับการทาครีม คือให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เนื้อบางเบาก่อน และเนื้อหนักทาทีหลัง (ส่วนครีมเนื้อหนักและเนื้อเบาเป็นแบบใด เราจะรู้ได้อย่างไร วิธีที่เราจะสังเกตุได้คือจากการสัมผัสเนื้อครีม ย่อมเห็นถึงความแตกต่างได้ว่า ครีมตัวไหนเหนอะหนะ หนักผิว หรือครีมตัวไหนทาแล้วรู้สึกบางเบาต่อผิว ซึมเข้าสู่ผิวเราได้ดี สำหรับกึ่งครีมกึ่งเจลไม่มีปัญหาค่ะ จะทาอะไรก่อนหลังก็ได้) หรือสามารถเรียงลำดับการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้อง เริ่มจากเรียงดังนี้คะ การล้างเครื่องสำอาง > ล้างหน้า > โทนเนอร์ … Continue reading

ลด น้ำหนัก ได้ ผล 100% ถ้าออกกำลังกายด้วยจะสามารถช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น

ลด น้ำหนัก ได้ ผล 100% ถ้าออกกำลังกายด้วยจะสามารถช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น การออกกำลังกายจะช่วยป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อ และยังช่วยทำให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อมากขึ้นกว่าเก่าด้วย ลด น้ำหนัก ได้ ผล 100% ฉะนั้นควรคุมอาหารควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย ถ้าออกกำลังกายโดยไม่คุมอาหาร ออกกำลังกาย ลด น้ำหนัก ได้ ผล 100% ลด น้ำหนัก ได้ ผล 100%. ลด น้ำหนัก ได้ ผล 100% เท่าไหร่ก็จะไม่สามารถลดน้ำหนักได้ เพราะขนมปัง ๑ แผ่น หรือไข่ไก่ ๑ ฟอง จะให้พลังงาน ๑๐๐ กิโลแคลอรี ซึ่งถ้าร่างกายจะเผาผลาญ ๑๐๐ กิโลแคลอรี เราจะต้องเดินหรือวิ่ง ๑ ไมล์! ฉะนั้น ถ้ากินเต็มที่อาจจะต้องวิ่งถึง ๒๐ ไมล์ เพื่อที่จะเผาผลาญพลังงานที่กินหรือดื่มเข้าไปจากการกินอาหารเพียงมื้อเดียว! พยายามลดน้ำหนักตัวเพียงครึ่งถึง ๑ … Continue reading

ขาเรียว ทําไง เมื่อพูดถึงรูปร่างภายนอกแล้วแขนกับขา

ขาเรียว ทําไง เมื่อพูดถึงรูปร่างภายนอกแล้วแขนกับขา ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สาวๆหลายคนให้ความสำคัญและดูแลเอาใจใส่ แขน ขา เรียวเล็กที่พอดีจึงเป็นเหมือนเครื่องหมายรับประกันที่บ่งบอกว่า คนๆนั้นมีสุขภาพที่ดี ขาเรียว ทําไง และเป็นที่แน่นอนว่ายุคนี้มีครีมกระชับสัดส่วนต่างๆนาๆวางขายมากมายตามท้องตลาด ต่างอ้างสรรพคุณว่าทำให้แขน ขา เรียวได้ แต่ในความเป็นจริงมันไม่ได้ช่วยกระชับได้ดีไปกว่าการออกกำลังกายเลย ดังนั้นในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีออดกำลังกายเพื่อนแขน ขา เรียวสวยกัน ขาเรียว ทําไง. ขาเรียว ทําไง แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะเมื่อกล่าวถึงการออกกลังกายแล้ว สาวๆหลายคนอาจจะร้องหยี๋เลยก็ได้ หรือบางคนอาจจะไม่ค่อยมีเวลา แต่ขอบอกเลยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ทำง่ายมากๆ ใช้เวลาหน่อยแต่เห็นผลชัวร์ ขอแค่มีความตั้งใจก็พอ ขาเรียว ทําไง มาเริ่มต้นจากการกระชับแขนให้เรียวกัน ท่าที่ 1 กระโดดเชือก เริ่มต้นง่ายๆจากการกระโดดเชือก เพราะตลอดเวลาที่ที่เราหมุนเชือกนั้นแขนจะมีการเกร็ง แถมยังมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา นอกจากจะทำให้แขนดูเรียวด้วยแล้ว การกระโดดเชือกยังส่งผลต่อข้อต่อของร่างกาย มีส่วนทำให้เราสูงขึ้นได้ด้วย กระโดดวันละ 30 นาทีต่อวัน อาจจะดูเหมือนยากไป แต่ถ้าลองทำดูจะพบว่าไม่ยากเกินใจแน่นอน ท่าที่ 2 ชกลม เป็นท่าที่ง่ายมากๆเพียงแค่ยืนสองขาให้มั่น จากนั้นก็ชกไปข้างหน้าเปล่าๆ พยายามเหยียดแขนให้ตึงเวลาชก จะให้ดีต้องบิดสะโพกตามการชกเล็กน้อยเพื่อสะโพกที่เรียวงามด้วย ชกสลับซ้ายขวาไปมา แขนของสาวๆก็จะกระชับขึ้นอย่างแน่นอนเพราะแขนเราได้ออกกำลังใช้งาน … Continue reading

วิธีสลายไขมัน ถ้าสาวๆ อยากจะเพิ่มเมตาบอลิซึ่มในร่างกาย

วิธีสลายไขมัน ถ้าสาวๆ อยากจะเพิ่มเมตาบอลิซึ่มในร่างกาย เพื่อเพิ่อระบบเผาพลาญในร่างการให้เร็วขึ้น วิธีสลายไขมัน เรามี 10 วิธีง่ายๆ มาแนะนำ รับรองว่า คุณจะต้องชอบ เพราะดีกับสุขภาพและทำให้คุณลดน้ำหนักได้ด้วยนะค่ะ วิธีสลายไขมัน. วิธีสลายไขมัน การเพิ่ม Metabolism ทำให้มีการเผาผลาญแลอรี่มากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายใช้พลังงานจากอาหารและอาหารเสริมที่คุณทานเข้าไปด้วย ทำให้คุณอยากดื่มน้ำเพิ่มมากขึ้น และน้ำที่คุณดื่มยังช่วยสนับสนุนการขับพิษ การขับถ่ายและการย่อยอาหาร ในร่างกายอีกด้วย และนี่เป็น 10 วิธีที่จะช่วยให้คุณเพิ่มอัตราการเผาพลาญพลังงานค่ะ 1. เสริมสร้างกล้ามเนื้อ “ยิ่งคุณมีกล้ามเนื้อเรียบมาก ร่างกายคุณก็จะเผาผลาญพลังงานมาก” การยกดัมเบลล์อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยเพิ่มเมตาบอลิซึ่ม เหมือนกัน และช่วงที่ระดับเมตาบอลิซึ่มคุณจะพุ่งสุดขีดนั่นเอง ไม่ใช่ตอนที่คุณวิ่งหอบแฮกๆ บนสายพานหรอกนะค่ะ แต่หลังจากนั้นอีกสัก 2- 3 ชม.ค่ะ วิธีสลายไขมัน 2. ขยับตัว อยากจะเผาผลาญแคลอรี่ให้เร็วที่สุด ก็ต้องออกกำลังกายอย่างน้อย ออกเดิน 30 นาที หรือ 1 ชม. วิ่งเหยาะๆ หรือเต้นแอโรบิกอาทิตย์ละ 3 … Continue reading

ทําไงให้ผอม การลดน้ำหนักที่ดีและได้ผลคือการลดที่ปริมาณไขมันสะสมในร่างกาย

ทําไงให้ผอม การลดน้ำหนักที่ดีและได้ผลคือการลดที่ปริมาณไขมันสะสมในร่างกาย โดยมีวิธีการหลักๆอยู่ 2 วิธี คือ ควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย โดยสองหลักการนี้จะทำงานกันเป็นทีม การควบคุมอาหารจะช่วยให้เราได้รับพลังงานและสารอาหารอย่างพอเหมาะ ทําไงให้ผอม และการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มการเผาพลาญพลังงาน และช่วยในการควบคุมน้ำหนักจึงขาดสิ่งใดสิ่งนึงไปไม่ได้ ทําไงให้ผอม. ทําไงให้ผอม แต่ถ้าหากเรามีเวลาจำกัดไม่สามารถจัดสรรเวลาให้ไปออกกำลังกายได้บ่อยๆ ทางออกคือการควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด แต่ใช่ว่าจะไม่ออกกำลังกายเลย เพราะอย่างที่กล่าวไป การจะได้รับผลดีที่สุดก็คือ ลดน้ำหนักลงได้ และไม่กลับมาอ้วนอีก ซึ่งต้องอาศัยการปฏิบัติทั้งสองอย่างคู่กัน เมื่อเราควบคุมอาหารดีแล้ว เราก็ไม่จะเป็นต้องหักโหมออกกำลังกายแบบบ้าคลั่ง แถมยังมีแรงเหลือไปออกกำลังกายได้อย่างชิลๆ ไม่ทำลายสุขภาพและมีรูปร่างสมส่วนไม่เหี่ยวไม่ย้วยอีกด้วย ควบคุมไม่ใช่การอดอาหาร หลายคนได้ยินเรื่องการควบคุมอาหารแล้วพลันนึกไปว่า จะต้องอดนั่นอดนี่ ต้องงดมื้อเย็น ต้องกินน้อยๆ ซึ่งในความเป็นจริง หลักการในการควบคุมอาหารที่ถูกต้องคือ ควบคุมปริมาณและสารให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน กิจกรรมต่างๆในแต่ละวัน ชนิดการออกกำลังกาย โดยคำนวนจากค่า BMR และ TDEE หรือใช้การคำนวนสารอาหารทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน ตามน้ำหนักตัว เรียกง่ายๆว่าใช้เท่าไหร่ ทานเท่านั้น เพื่อไม่ให้พลังงานส่วนเกินเหลือเก็บสะสมเป็นไขมัน และควรเลือกด้วยว่าจะทานอาหารชนิดใดบ้าง เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ ใช่ว่าจะคุมแต่แคลอรี่อย่างเดียว แต่ต้องคำนึงถึงทั้งสองส่วนที่กล่าวไปด้วย ซึ่งเมื่อรู้หลักการแล้ว … Continue reading

สะโพกใหญ่ ทำไงดี การมี “สะโพกใหญ่” คงเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่จุกจิกกวนใจสาว ๆ

สะโพกใหญ่ ทำไงดี การมี “สะโพกใหญ่” คงเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่จุกจิกกวนใจสาว ๆ หลายคนอยู่ไม่น้อย สะโพกใหญ่ ทำไงดี เพราะทำให้ร่างกายดูไม่สมสัดส่วน ทั้งยังหาเสื้อผ้าหรือกางเกงมาสวมใส่ก็ค่อนข้างจะลำบาก และยังจะบั่นทอนความงามไปได้มากอีกด้วย สะโพกใหญ่ ทำไงดี. สะโพกใหญ่ ทำไงดี ซึ่งโดยปกติแล้ว ธรรมชาติจะสรรสร้างค์สรีระของคนเราให้มีลักษณะเป็นไปตามพันธุกรรม ดังนั้น สาว ๆ ที่มีรูปร่างสมส่วนจึงนับว่าโชคดีที่ถูกปรุงแต่งมาให้ดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ แต่นั่นคงไม่ใช่เหตุผลที่จะทำให้ใครหลายคนยอมจำนน หรือยอมรับกับการมีรูปร่างที่ไม่ดีไปโดยปริยายได้ เพราะต่อให้มีสะโพกใหญ่เพียงใด มนุษย์อย่างเรา ๆ ก็มักจะมองหาวิธีที่จะช่วยให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอ ซึ่งสามารถทำได้ไม่ยาก ดังนี้ วิธีลดสะโพกใหญ่ ทำไงดี? สะโพกใหญ่ ควบคุมอาหาร โดยเฉพาะแป้ง น้ำตาล และไขมัน เพราะเป็นปัจจัยที่ทำให้อ้วนง่าย หรือมีไขมันสะสมอยู่บริเวณสะโพกมากขึ้น จึงควรหันมาบริโภคคาร์ไบไฮเดรตที่มีคุณภาพ ได้แก่ ข้าวที่ไม่ขัดสี เช่น ข้าวซ้อมมือ ขนมปังโฮลวีต และธัญพืชต่าง ๆ รวมทั้ง ลดปริมาณการบริโภคไขมันให้น้อยลง หรือแค่ 2-3 ช้อนชาต่อวัน เพื่อให้เพียงพอต่อการส่งเสริมการทำงานของระบบต่าง ๆ … Continue reading