วิตามินซี ช่วยอะไร ได้ผลดีในแง่การรักษามะเร็ง และชลอวัย เนื่องจากวิตามิน

วิตามินซี ช่วยอะไร ได้ผลดีในแง่การรักษามะเร็ง และชลอวัย เนื่องจากวิตามิน C มีความสามารถละลายน้ำได้ดี เมื่อเราทานเข้าไปจะสลายและถูกดูดซึมง่าย และขับถ่ายออกทางปัสสาวะ อย่างรวดเร็ว ดังนั้น แม้ทานขนาดสูง หรือมากเกินไป วิตามินซี ช่วยอะไร ร่างกายก็สามารถขับถ่ายออกมาอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ได้ประโยชน์จากการทานขนาดที่สูงไม่มากนัก และโอกาสเกิดพิษจากวิตามิน C ก็มีน้อยเช่นกัน. ผลข้างเคียงของวิตามิน C การทานขนาดสูงมากกว่า 1000 mg อาจจะทำให้เกิดท้องเสีย และทานตอนท้องว่าง จะเกิดการระคายเคือง ทางเดินอาหาร เนื่องจากความเป็นกรด อาจจะเกิดอาการท้องอืด เฟ้อ บางครั้งถึงขั้น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดหัว และแน่นอนเนื่องจากวิตามิน C ขับทางปัสสาวะ จึงทำให้ปัสสาวะมีสภาพเป็นกรด ดังนั้น จึงเพิ่มโอกาสเกิดการตกตะกอนของผลึก ต่างๆ กลายเป็นนิ่วในทางเดินปัสสาวะได้ ดังนั้น จึงแนะนำให้ทานวิตามิน C พร้อมดื่มน้ำมากๆ แหล่งของวิตามิน C … Continue reading

หน้าท้องลาย ท่านอนหากท้องคุณแม่โตมากแล้ว การนอนจะเป็นปัญหา

หน้าท้องลาย ท่านอนหากท้องคุณแม่โตมากแล้ว การนอนจะเป็นปัญหาใหญ่ของคุณแม่ เนื่องจากนอนหงายทำให้ปวดหลัง ส่วนการนอนตะแคงก็จะทำให้เกิดการดึงรั้งไปข้างหนึ่ง หน้าท้องลาย ซึ่งเป็นสาเหตุให้หน้าท้องลายได้ง่ายๆ ดังนั้นวิธีที่แนะนำคือ คุณแม่ควรนอนตะแคงโดยใช้หมอนมารองรับหน้าท้องไว้ วิธีนี้จะช่วยให้ปัญหาหน้าท้องลายลดลง. ข้อมูลเพิ่มเติมของเคล็ดลับในการแก้หน้าท้องลายหลังคลอดท้องลายหลังคลอดที่คุณแม่เบื่อมากที่สุดเพราะคุณแม่หลังคลอดบุตรนั้นคงจะเซ็งเมื่อได้มอง เห็นท้องของตนเองที่ ท้องลายหลังคลอด เป็นที่ไม่ชอบของคุณแม่โดยทั้งสิ้น แต่จะมีวิธีไหนนะที่จะช่วยคุณแม่หลังคลอดลูกนั้น ทำให้ท้อง ลาย หลัง คลอด กลายเป็นท้องปกติแล้วกลับมาสวยได้อย่างเป็นปกติได้ เคล็ดลับที่ 1ดูแลผิวหน้าท้อง…ต้องเริ่มตั้งแต่ตั้งครรภ์ แม้ว่าจะหลีกเลี่ยงปัญหาท้องลายได้ยาก และไม่มีทางป้องกันปัญหานี้ เพราะไม่มีครีมหรือยาทาชนิดใดที่จะป้องกันปัญหาท้องลายอย่างได้ผล แต่คุณแม่ก็ทาครีมแก้ไขหรือบรรเทาให้ลดลงได้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ช่วงแรกๆ เพราะถ้าปล่อยไว้เนิ่นนานไปจนถึงช่วงหลังคลอด ปัญหาริ้วรอยที่ไม่น่าพิสมัยเหล่านี้จะแก้ไขได้ยากกว่าที่คาด เคล็ดลับที่ 2 เผยผิวสวยดูแลด้วยเครื่องบำรุงผิว แม้การใช้เครื่องบำรุงผิวพรรณทาหน้าท้องจะไม่สามารถป้องกันท้องลายให้คุณแม่ ได้โดยตรง แต่ก็ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอได้ จึงเท่ากับเป็นการช่วยลดความรุนแรงของปัญหาท้องลายได้ทางอ้อมเช่นกัน ขณะตั้งครรภ์อ่อนๆ ควรใช้เครื่องบำรุงผิวพรรณ เช่น น้ำมันมะกอก ครีมหรือโลชั่นบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ หรือเบบี้โลชั่นชนิดใดก็ได้ที่ปลอดภัย โดยเน้นส่วนผสมที่สกัดมาจากธรรมชาติทาครีมทุกครั้งหลังอาบน้ำเสร็จหรือเมื่อรู้สึกคัน โดยเมื่ออาบน้ำเสร็จให้เช็ดตัวเพียงพอหมาดๆ แล้วรีบทาครีมบำรุงผิวให้ทั่วท้องทันทีเพราะช่วงนั้นผิวจะเก็บความชุ่มชื้น ได้มากที่สุด หน้าท้องลาย.

ท้องลาย ความไม่สบายใจ อันเกิดจากรอยแตกลายที่ไม่น่ามอง

ท้องลาย ความไม่สบายใจ อันเกิดจากรอยแตกลายที่ไม่น่ามองได้เป็นอย่างมาก การเข้าใจถึงสาเหตุและวิธีการป้องกันตั้งแต่เริ่มต้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้สามารถรับมือกับปัญหานี้ได้อย่างทันท่วงที ท้องลาย การตั้งครรภ์ถึงแม้ว่าจะสร้างความปราบปลื้มยินดี ให้กับคุณพ่อ คุณแม่เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเมื่อคุยกับกับคุณแม่หลายๆคนที่กำลังตั้งครรภ์. อยู่ปัญหาอย่างหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงอยู่เสมอคือ อาการท้องลายที่เกิดขึ้นในขณะตั้งครรภ์ และยังคงอยู่ต่อเนื่องจนกระทั่งหลังคลอด ซึ่งทำให้หน้าท้องของคุณแม่ดูไม่สวยงาม ไม่สามารถใส่เสื้อผ้าตัวสั้น หรือชุดว่ายน้ำอวดหน้าท้องที่เคยเนียนสวยให้ใครๆดูได้อีกต่อไป และยังส่งผลให้หลายๆคนมีความกังวล ขาดความมั่นใจไปได้มากเลยทีเดียว เรามาดูกันว่าปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร มีวิธีในการป้องกัน และรักษาได้หรือไม่ ท้องลายเกิดขึ้นได้อย่างไร การแตกลายของหน้าท้องขณะตั้งครรภ์ (Striae Gravidarum) นั้นเกิดจากการยืดและปริแตกออกของชั้นผิวหนังและเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายขนาดของมดลูกตามอายุครรภ์ที่เพิ่มขึ้น ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นได้มากในช่วงไตรมาสที่ 3 ของการตั้งครรภ์ โดยลักษณะการแตกลายจะเป็นทางยาวสีชมพู หรือแดง บางรายมีอาการคันร่วมด้วย ถ้าปล่อยทิ้งไว้นานขึ้นรอยแตกจะมีสีซีดลง และเป็นเงาเด่นชัดขึ้น ซึ่งจะคงอยู่ต่อไปหลังคลอดบุตรแล้ว ใครบ้างมีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดท้องลาย? คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ครั้งแรกตั้งแต่อายุน้อย การขยายตัวของผิวหนัง และกล้ามเนื้อชั้นผิวหนังยังไม่พร้อมเต็มที่ต่อการขยายขนาดของมดลูกที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ทำให้เกิดการปริแตก เกิดอาการท้องลายได้ง่าย การตั้งครรภ์ที่มีการเพิ่มขึ้นของน้ำหนักตัวมาก และรวดเร็ว ส่งผลให้ทารกมีน้ำหนักตัวมาก และมดลูกขยายตัวมากอย่างรวดเร็ว มีประวัติคนในครอบครัวมีอาการท้องลายขณะตั้งครรภ์จะป้องกันการเกิดท้องลายขณะตั้งครรภ์ได้อย่างไร? เนื่องจากปัญหาท้องลายขณะตั้งครรภ์เมื่อเกิดขึ้นแล้ว การที่จะรักษาให้กลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมนั้นค่อนข้างยาก ต้องใช้เวลา และสูญเสีย … Continue reading

รักษาท้องลาย คุณแม่ควรตัดเล็บมือให้สั้น

รักษาท้องลาย คุณแม่ควรตัดเล็บมือให้สั้น และเมื่อเกิดอาการคันที่หน้าท้องก็ไม่ควรเกา เพราะการเกาจะยิ่งทำให้เกิดริ้วรอยมากขึ้น จึงควรใช้มือลูบท้องแทน ถ้ารู้สึกคันมากจนทนไม่ไหว ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อขอยาที่ไม่เป็นอันตรายมารับประทาน ท่านอน หากท้องคุณแม่โตมากแล้ว การนอนจะเป็นปัญหาใหญ่ของคุณแม่ เนื่องจากนอนหงายทำให้ปวดหลัง ส่วนการนอนตะแคงก็จะทำให้เกิดการดึงรั้งไปข้างหนึ่ง รักษาท้องลาย ซึ่งเป็นสาเหตุให้หน้าท้องลายได้ง่ายๆ ดังนั้นวิธีที่แนะนำคือ คุณแม่ควรนอนตะแคงโดยใช้หมอนมารองรับหน้าท้องไว้ วิธีนี้จะช่วยให้ปัญหาหน้าท้องลายลดลง. รักษาท้องลาย ข้อมูลเพิ่มเติมของเคล็ดลับในการแก้หน้าท้องลายหลังคลอด ท้องลายหลังคลอดที่คุณแม่เบื่อมากที่สุดเพราะคุณแม่หลังคลอดบุตรนั้นคงจะเซ็งเมื่อได้มอง เห็นท้องของตนเองที่ ท้องลายหลังคลอด เป็นที่ไม่ชอบของคุณแม่โดยทั้งสิ้น แต่จะมีวิธีไหนนะที่จะช่วยคุณแม่หลังคลอดลูกนั้น ทำให้ท้อง ลาย หลัง คลอด กลายเป็นท้องปกติแล้วกลับมาสวยได้อย่างเป็นปกติได้ เคล็ดลับที่1: ดูแลผิวหน้าท้อง…ต้องเริ่มตั้งแต่ตั้งครรภ์ แม้ว่าจะหลีกเลี่ยงปัญหาท้องลายได้ยาก และไม่มีทางป้องกันปัญหานี้ เพราะไม่มีครีมหรือยาทาชนิดใดที่จะป้องกันปัญหาท้องลายอย่างได้ผล แต่คุณแม่ก็ทาครีมแก้ไขหรือบรรเทาให้ลดลงได้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ช่วงแรกๆ เพราะถ้าปล่อยไว้เนิ่นนานไปจนถึงช่วงหลังคลอด ปัญหาริ้วรอยที่ไม่น่าพิสมัยเหล่านี้จะแก้ไขได้ยากกว่าที่คาด เคล็ดลับ ที่ 2: เผยผิวสวยดูแลด้วยเครื่องบำรุงผิว แม้การใช้เครื่องบำรุงผิวพรรณทาหน้าท้องจะไม่สามารถป้องกันท้องลายให้คุณแม่ ได้โดยตรง แต่ก็ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอได้ จึงเท่ากับเป็นการช่วยลดความรุนแรงของปัญหาท้องลายได้ทางอ้อมเช่นกัน รักษาท้องลาย.

รอยแตกลาย เกล้าผมให้เรียบสูงแบบหางม้า

รอยแตกลาย  ช้เครื่องสำอางที่ได้หลากคุณประโยชน์ในชิ้นเดียว หลังจากอาบน้ำเสร็จ เราจะต้องมานั่งแต้มครีมบนใบหน้ากว่าจะเสร็จ ไหนจะต้องทาครีมกันแดดและตามด้วยการแต่งหน้าอีก อาจทำให้คุณเสียเวลาไม่น้อยทีเดียว ถ้าเช่นนั้น แนะนำให้เลือกใช้เครื่องสำอางบางชิ้นที่มาพร้อมคุณประโยชน์เพื่อการบำรุงผิวในตัวพร้อมกันด้วยเลยดีไหม เช่น อาจใช้รองพื้นที่มีสารกันและมีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเซอร์ในตัวเดียวกัน เพราะมันจะช่วยป้องกันผิวจากรังสี UV และเป็นตัวบำรุงในขั้นตอนเดียว แถมยังทำให้การแต่งหน้ารวดเร็วขึ้นอีกด้วย แค่นี้ก็ทำให้สาวๆ รอยแตกลาย  มีผิวสวยเดินออกจากบ้านไปทำงานได้เร็วขึ้นแล้วค่ะ 5.มาสคาร่าอันเดียวก็เอาอยู่ได้ตลอดวันแล้ว. รอยแตกลาย ช่วงเวลาที่เราแต่งหน้าตอนเช้า หากคุณไม่มีเวลาหยิบเครื่องสำอางนั่นนี่มาเติมให้ครบทุกขั้นตอนบนใบหน้าก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เคยเห็นไหมคะ หน้าตาสาวๆ บางคนนั้นไม่ได้แต่งหน้าอะไรมากมายจนโดดเด่นไปด้วยสีสันของเปลือกตา พวงแก้มแดงสองข้างก็จืดสนิท แต่หากเธอมีขนตาที่งอนเด้งก็ทำให้เป็นที่สะดุดตาแก่คนพบเห็นได้แล้ว เพราะแค่เราหยิบมาสคาร่าอันเดียวมาปัดก่อนออกจากบ้านให้ขนตางอนงามตลอดวัน เท่านี้ก็ปรับลุคความสดใสหน้ารักให้ใบหน้ามีเสน่ห์สวยปิ๊งยามสบตากันได้แล้วเช่นกันค่ะ นอกนั้นก็อาจจะทาลิปสติกสีโดดเด่นปรับสีเรียวปากให้สวยอวบอิ่มมีสีสันหน่อยก็นับว่าใช้ได้แล้ว 6.จัดกระเป๋าไว้ตั้งแต่ก่อนนอน รอยแตกลาย. เวลาจะไปทำงานทีไร เรามักเสียเวลาไปกับการจัดเตรียมกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเอกสารทำงาน กระเป๋าของใช้ส่วนตัวที่จะต้องมีเครื่องสำอางและของใช้กระจุกกระจิกภายใน หากตอนเช้ามันทำให้คุณวุ่นวายสาละวนจนมือยุ่งเหยิงและทำเวลาไม่ทัน ถ้าเช่นนั้น ก่อนนอนทุกคืนหันมาจัดเตรียมเอกสารสำคัญใส่กระเป๋าทำงานไว้และเตรียมของใส่กระเป๋าส่วนตัวไว้ด้วยให้พร้อม หลังจากแต่งตัวตอนเช้าเสร็จก็หยิบกระเป๋าสะพายออกจากบ้านกันชิลๆ ในเวลารวดเร็วได้เลย 7.ใช้เวลาขณะอยู่บนรถให้คุ้มค่า หากสาวๆ คนไหนที่ไปทำงานโดยนั่งรถยนต์ส่วนตัวไปเอง หากโชคดีที่มีแฟนหรือติดรถเพื่อนไปพร้อมกัน หรือแม้แต่การนั่งแท็กซี่นั้น ช่วงเวลาที่อยู่บนรถก็เป็นช่วงที่คุณจะสามารถเซ็ทความสวยให้ตัวเองได้อีกครั้ง เช่น แต่งหน้าให้ครบขั้นตอนเพิ่มขึ้น เกล้าผมให้เรียบสูงแบบหางม้าหรือทำทรงเรียบๆ ตามด้วยการติดเครื่องประดับตกแต่งสวยๆ … Continue reading

แก้ท้องลาย อาการท้องลาย เกิดจากการยืดและขยายของผิวหนัง

แก้ท้องลาย อาการท้องลาย เกิดจากการยืดและขยายของผิวหนัง หน้าท้อง เพื่อการเจริญเติบโตของเด็ก และมีการเปลี่ยนแปลงของระดับ ฮอร์โมน บางรายอาจมีอาการคันร่วมด้วย ภายหลังคลอดจะไม่หายไปเลยเสียทีเดียว แต่สีจะจางลง ภาวะท้องลาย ตามความเป็นจริงแล้วไม่สามารถรักษาได้ หรือห้ามไม่ให้ท้องลายเกิดขึ้นเลยนั้นคงเป็นไปไม่ได้ ขึ้นอยู่กับ ผิว ของแต่ละคน การทาครีมเป็นประจำ จะทำให้รอยค่อยๆ จางหายไป เมื่อเวลาผ่านไป หรืออาจจะช่วยไม่ให้เกิด ท้องลายมากขึ้น เพื่อช่วยให้ผิวยืดหยุ่นดีขึ้น อาจใช้น้ำมันมะกอก ครีม หรือ โลชั่นบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ หรือ เบบี้โลชั่น ทุกครั้งหลังอาบน้ำ หรือ เมื่อรู้สึกคัน เป็นประจำ ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน จะช่วยลด รอยแตกลาย ได้ หลังคลอดบุตรแล้วอาการก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นค่ะ  แก้ท้องลาย . เรื่องจริง ! ที่เล่าจากประสบการณ์ของหมอ ซึ่งบางครั้ง … Continue reading

หน้าท้องลาย อาหารบางอย่าง(เช่น ไขมัน โปรตีน อาหารที่มีไฟเบอร์สูง)

หน้าท้องลาย อาหารบางอย่าง(เช่น ไขมัน โปรตีน อาหารที่มีไฟเบอร์สูง) เวลาเราทานเข้าไป จะทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่ม อยู่ท้องนาน ป้องกันการสลายตัวของกล้ามเนื้อ และส่งผลให้ร่างกายเราช่วยเผาผลาญไขมันสะสมได้ดีขึ้น แต่การที่เราทานอาหารเหล่านี้ ไม่ได้ช่วยให้ไขมันในตัวเราหายไป หากเราไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน หน้าท้องลาย และพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน คุณคิดว่า หากคุณทานอาหารที่ว่าด้านบน แต่ยังเป็นพวกนั่งๆนอนๆ นิ่งเป็นหลับ ขยับเป็นยัดเค้ก ยัดบุฟเฟห์ คิดว่าตื่นขึ้นมา หน้าท้องมันจะราบเรียบมั้ย. . (อันนี้ทำให้นึกถึงคำถามที่ว่า ” กินแอลคาร์เนทีน จะเบิร์นไขมันได้เยอะขึ้นมั้ยคะ?!?! หรือกินเชคยี่ห้อ ___ นี้ จะผอมมั้ย ถ้าคนอ่านยังกินอยู่ ตื่นได้แล้วค่ะ เลิกกินซะ โดนหลอก) สิ่งที่ช่วยลดไขมันสะสมในตัวคุณก็คือ ลดปริมาณจำนวนอาหาร(โดยเฉพาะอาหารแบบ processed food พวกขนม ของหวาน น้ำผลไม้ กาแฟเย็น ชาเย็น ของทอด ไร้ประโยชน์)ที่คุณทานลง อาหารจำพวกช่วยลดไขมันน่ะ ช่วยได้ค่ะ แต่มันไม่ใช่ยารักษา พูดง่ายๆ … Continue reading

ครีมทาท้อง แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการขจัด

ครีมทาท้อง แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการขจัดของเสียออกจากร่างกาย สารเปกตินในแอปเปิ้ลจะช่วยนำสารพิษไปกำจัดทิ้ง ทั้งยังป้องกันไม่ให้โปรตีนในลำไส้เกิดการบูดเน่า แอปเปิ้ลยังมีเส้นใยมากจะทำหน้าที่เป็นไม้กวาด ทำความสะอาดลำไส้ ช่วยให้ตับและระบบย่อยทำงานได้ดียิ่งขึ้น กระตุ้นน้ำย่อย นอกจากนี้ยังมีวิตามินและเกลือแร่ ครีมทาท้อง องุ่น เป็นสารฟอกล้างสำหรับผิวหนัง ตับ ลำไส้ และไตโดยเฉพาะ เนื่องจากองุ่นมีคุณสมบัติรักษาน้ำมูกที่จะออกมาจากเยื่อเมือกต่างๆ ในร่างกาย องุ่นยังให้พลังงานสูงและนำไปใช้ได้ง่าย เกลือแร่อุดม ดังนั้นจึงช่วยบำรุงเลือดและซ่อมสร้างเซลล์ในร่างกาย สับปะรด มีเอ็นไซม์โปรเมลินสูง เอ็นไซม์ตัวนี้จะช่วยการทำงานของกรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะ และช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้น เชื่อกันว่าสับปะรดช่วยรักษาอาการอักเสบในทางเดินอาหาร ช่วยในการซ่อมแซมส่วนต่างๆ ที่สึกหรอ ช่วยการทำงานของต่อมไร้ท่อ และช่วยกำจัดน้ำมูก มะละกอ และมะม่วงที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน แต่มะม่วงมีสารสำคัญน้อยกว่ามะละกอเล็กน้อย ผลไม้ทั้งสองชนิดมีเอ็นไซม์ชื่อปาเปน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหาร ดังนั้นมันจึงช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้นเช่นเดียวกับโปรเมลิน ทั้งมะละกอและมะม่วงดีสำหรับทำความสะอาดลำไส้และช่วยย่อยอาหาร เชื่อกันว่ามะละกอยังช่วยลดอาการซึมเศร้าได้อีกด้วย ครีมทาท้อง แตงโม มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ดังนั้นจึงช่วยฟอกล้างร่างกายได้เป็นอย่างดี ใช้รักษาแผลในกระเพาะ ลดความดันเลือดสูง ทำให้สบายท้อง น้ำคั้นจากเปลือกของแตงโมและเมล็ด หากดื่มก่อนกินเนื้อแตงโมในมื้ออาหารสักครึ่งชั่วโมงจะทำให้คุณได้ประโยชน์สูงสุดเนื่องจากเปลือกของมันอุดมด้วยคลอโรฟิลล์ และเมล็ดอุดมด้วยวิตามิน

รักแร้ดำ ปัญหานี้เป็นเพราะฮอร์โมนในระหว่างการตั้งครรภ์เกิดการเปลี่ยนแปลง

รักแร้ดำ พวกเราคงจะมีประสบการณ์เห็นคนอ้วนที่มีรอยสีดำที่คอ หรือรักแร้ โดยเฉพาะถ้าอ้วนมากจนเกิดรอยพับที่คอหรือรักแร้ คณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยนิว เม็กซิโก สหรัฐฯ รายงานว่า คนที่มีผื่นผิวหนังเป็นรอย หรือเป็นแถบดำคล้ำแบบนี้ มีความเสี่ยงต่อเบาหวานชนิดที่ 2 หรือเบาหวานที่พบบ่อยในผู้ใหญ่หรือเด็กโตที่อ้วน รักแร้ดำ … อาจารย์ท่านทำการศึกษาในคนไข้ที่มีรอยปื้นดำที่คอ หรือรักแร้แบบนี้ 1,133 คน ผลการศึกษาพบว่า มีความเสี่ยงต่อโรคต่อไปนี้ 69% มีประวัติครอบครัวเป็นเบาหวาน 3% ของเด็ก + 12% ของผู้ใหญ่ที่มีรอยโรคแบบนี้พบโรคความดันเลือดสูง 43% ของเด็ก + 73% ของผู้ใหญ่ที่มีรอยโรคแบบนี้พบว่า มีน้ำหนักเกิน หรืออ้วน. … รอยโรคแบบนี้ดูจะบอกเชื้อชาติได้ด้วย ถ้าอยู่ในอเมริกากล่าวคือ 80% พบในชนกลุ่มน้อย ทีนี้ข่าวร้ายย่อมมาคู่กับข่าวดี หรือวิกฤตย่อมมากับโอกาส… ข่าวดีที่ว่า คือ ถ้าเราไปตรวจหาเบาหวาน และความดันเลือดสูงเสียแต่เนิ่นๆ รีบรักษา และรีบลดความอ้วน การรักษาโรคน่าจะได้ผลดีกว่าปล่อยไว้จนสายเกินแก้มากมายทีเดียว ในผู้ป่วยที่มีปัญหารอยดำเฉพาะบริเวณรักแร้ … Continue reading

ผิวแตกลาย วิตามินซีและอนุพันธ์ ใช้กันอย่างแพร่หลาย

ผิวแตกลาย วิตามินซีและอนุพันธ์ ใช้กันอย่างแพร่หลายในเครื่องสำอางที่ทำให้ผิวขาวครีมชุดรักษาฝ้า Melasma treatment 1 ชุดประกอบด้วย สบู่ข้าวกล้องงอก สบู่สูตรพิเศษสกัดจากสารสกัดข้าวกล้องงอกจากธรรมชาติ ช่วยลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำผิวหน้าขาวใส ผิวแตกลาย นุ่มเต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัย วิธีใช้ ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าทุกเช้า-เย็น ขนาด 7 g.2.One Day Cream ควบคุมความมัน (ออยล์ฟรี) ป้องกันผิว จากแสง UVA และ UVB ด้วยค่า SPF 50 พร้อมกับการบำรุงผิวหน้า ป้องกันไม่ให้ผิวหน้หมองคล้ำ. วิธีใช้ ทาทั่วใบหน้า และลำคอ ก่อนการแต่งหน้า ขนาด 7 g.3.One night I รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ ปรับสีผิวให้กระจ่างใส วิธีใช้ ทาทั่วใบหน้า … Continue reading