แป้งสิว แป้งน้ำทลอส(THLOS) กับสิวผดใช้ดีอยู่นะ

แป้งสิว แป้งน้ำทลอส(THLOS) กับสิวผดใช้ดีอยู่นะ ทาทั้งหน้าทั้งหลังผดผื่นหายเกลี้ยง ช่วงนี้เขียนถึงเรื่องแป้งน้ำรักษาสิวกันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว กำลังชอบแป้งน้ำอยู่ก็เลยเขียนถึงบ่อยหน่อยก็อย่าเพิ่งเบื่อกันซะก่อน วันนี้เลยขอจัดอีกสักตัวกับ “แป้งน้ำทลอส (THLOS)” แป้งน้ำรักษาสิวแบบฉบับของไทยแท้ๆ เห็นว่าเจ้าของแบร์นดนี้เป็นคนไทย ตัวแป้งน้ำทลอสเองก็เลยผสมพวกสมุนไพรไทยเข้าไปล้วนๆ ซึ่งแต่ละส่วนผสมที่ใส่เข้าไปนั้นก็คงคุ้นหูคุ้นตาสำหรับคนที่ชอบหาสูตรรักษาสิวบ่อยๆ ลองมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง แป้งสิว แป้งสิว แป้งน้ำทลอส รักษาสิวผด ส่วนผสมของแป้งน้ำทลอส(THLOS) ดินสอพองสะตุ ตัวนี้ป็นตัวที่นิยมเอามาพอกหน้ารักษาสิว ลดความมันกันอยู่แล้ว เสลดพังพอน ตัวนี้ก็เป็นสมุนไพรไทยที่นิยมผสมอยู่ในยาทาแก้คันต่างๆ พวกยานวด คลายกล้ามเนื้อ แก้คัน แก้บวม จากแมลงกัดต่อย สำมะงา เป็นไม้พุ่ม ดอกจะสีขาวๆมีเกสรสีม่วงๆยืดยาวออกมาจากกลางดอก นิยมใช้ใบมาทาแก้ผดผื่นคัน เกล็ดพิมเสน ช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง ทำให้รู้สึกเย็นสบายที่ทา แป้งสิว ดูจากส่วนผสมแล้วหากจะเอามาใช้รักษาสิวแบบจริงจังก็คงจะไม่ได้ หมายถึงกรณีที่เป็นสิวหนักๆ เช่น สิวอักเสบเม็ดใหญ่ สิวหัวช้าง สิวจากการแพ้เครื่องสำอางค์ แต่หากพูดถึงการเอามาช่วยรักษาพวกสิวผด ผดผื่นคันแล้วผมว่าน่าจะใช้ได้ดีเลยล่ะ เพราะผมเองก็เคยมีประสบการณ์การใช้แป้งน้ำทลอสอยู่เหมือนกันถือโอกาสเล่าให้ฟังซะเลย ประสบการณ์ใช้แป้งน้ำทลอส(THLOS) รักษาสิวผด แป้งสิว เรื่องมีอยู่ว่าผมต้องกลับบ้านที่ต่างจังหวัดบ่อยๆ แล้วเวลาที่กลับไปบ้านสัก … Continue reading

ฟูโก้เพียว การทานควรทานอาหารตามจะเห็นผลได้เร็วกว่า เพราะอาหารเป็นตัวพาสาร

ฟูโก้เพียว การทานควรทานอาหารตามจะเห็นผลได้เร็วกว่า เพราะอาหารเป็นตัวพาสารอาหารเข้าสู่ร่างกายได้ทั่วถึง ลำดับการลดของส่วนเกินในร่างกาย เริ่มจากลดพุง แขน ขา ตามลำดับ การทาน FUCO จะไม่รู้สึกอ่อนเพลียเหมือนกับการอดอาหารหรือการลดน้ำหนัก บางคน ช่วงแรกน้ำหนักอาจจะยังไม่ลด แต่สัดส่วนจะกระชับขึ้น สังเกตจากเสื้อผ้าที่ใส่จะรู้สึกหลวมขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ คนที่ต้องการลดส่วนเกินเฉพาะจุด ต้นแขน ต้นขา และหน้าท้อง ฟูโก้เพียว ฟูโก้เพียว ระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ( ระบบเมตาบอลิซึม ) ถ้าอายุเกิน 30 ปีขึ้นไป ทุกๆ 1 ปี ระบบเมตาบอลิซึมจะเสื่อมสภาพลงปีละ 5 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าเราทานอย่างต่อเนื่องระบบเมตาบอลิซึมในร่างกายเราจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ คนท้องสามารถทานได้ แต่ไม่แนะนำ สามารถทานหลังคลอดได้ทันที เพราะ FUCO ไม่ใช่ยาจึงไม่มีสารตกค้างใดๆในการให้นมลูก คนที่ป่วยเป็นโรคไทรอยด์ห้ามรับประทาน ฟูโก้เพียว – อายุต่ำกว่า 15 ปีไม่แนะนำเว้นแต่มีร่างกานที่อ้วนมากๆ เพราะเด็กจะมีการเผาผลาญที่ดีอยู่แล้ว – … Continue reading

รักษาสิวให้หายเร็ว หากคุณอ่านมาถึงบทความนี้ หลังจากใช้ยาทารักษาสิวมาแล้วยัง

รักษาสิวให้หายเร็ว หากคุณอ่านมาถึงบทความนี้ หลังจากใช้ยาทารักษาสิวมาแล้วยังไม่ดีขึ้นดั่งใจคุณ คุณคงได้รับคำบอกมาว่าให้ใช้วิธีอื่นๆซิ รวมไปถึงการเริ่มต้นใช้ยารับประทานรักษาสิว อยากทราบไหมว่ายากินแล้วมันจะดีจริงไหม ปลอดภัยหรือเปล่า หยุดกินแล้วสิวจะเห่อกลับมาอีกหรือไม่ ตามผมมา เภสัชกรหนุ่มรูปหล่อจะตอบทุกคำถามในเรื่องยากินรักษาสิวรักษาสิวให้หายเร็ว รักษาสิวให้หายเร็ว สิวเป็นเรื่องธรรมชาติและต้องการการรักษาต่อเนื่อง เพื่อให้หายเร็วและลดการกลับมาเป็นซ้ำ มาทบทวนกันว่าสิวจัดว่าเป็นโรคเรื้อรังซึ่งสามารถรักษาให้หายได้แต่มักกลับเป็นซ้ำได้บ่อยเช่นกัน การรักษาสิวที่ถูกต้องจึงต้องรวมทั้งการใช้ยาเพื่อให้สิวหาย และยังต้องใช้ยาต่อเนื่องไปอีกเพื่อไม่ให้สิวกำเริบใหม่ คุณผู้ที่เป็นสิวทั้งหลายจึงต้องเข้าใจว่า สิวเป็นโรคเรื้อรังที่มีอาการกำเริบ และอาการสงบสลับกันไปอย่างต่อเนื่องกันได้นาน จะทำให้คุณไม่เครียดตอนสิวกลับมาและมีกำลังใจในการรักษาให้หายไปได้อีก อย่าใจร้อนเปลี่ยนยาเปลี่ยนวิธีการรักษาอีกเลย รักษาสิวให้หายเร็ว หากเข้าใจได้ดังนี้แล้ว เรามาดูหลักการใช้ยารักษาสิวที่ได้ผลและปลอดภัยมีอะไรบ้าง 1. รักษาสิวรักษาต้องทราบสาเหตุ คุณควรทราบสาเหตุของการเกิดและหาทางรักษาที่ถูกต้องเฉพาะเจาะจงลงไป ถ้าไม่ทราบลองกลับไปอ่านบทความเดิมๆที่เล่ามาให้ฟังแล้วในตอนแรกๆนะครับ 2. หยุดสาเหตุของการเกิดสิว หากคุณมีพฤติกรรมเช่นกินยาที่มีผลเร่งสิว ตั้งครรภ์ ความเครียด คุณควรเริ่มดูแลผิวรวมทั้งไปหยุดการใช้สิ่งกระตุ้นสิวให้สิวกำเริบ 3. ยาทุกตัวมีทั้งคุณและโทษ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ อย่าเสี่ยงใช้ยาเอง อย่างที่กล่าวมาโรคสิวนี้จะเกิดเป็นระยะเวลายาวนานตั้งแต่แรกรุ่นจนถึงวัยทำงาน การรักษาอาจต้องใช้เวลานานเป็นเวลาหลายสัปดาห์หรือเป็นเดือน การรักษาด้วยยาควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุดในคนไข้แต่ละรายและเพื่อความปลอดภัยในการใช้ยา รวมทั้งแก้ไขผลข้างเคียงต่างๆที่อาจเกิดขึ้นด้วย หน้าสวย ยาหลายตัวต้องทราบวิธีใช้ เพื่อให้คุณได้ทราบเพื่อระวังผลข้างเคียงธรรมดาที่อาจเกิดขึ้น และแก้ไขได้ แต่ยาบางตัวหากใช้ผิดหรือใช้ไปโดยไม่ทราบผลข้างเคียง ผลที่ได้ก็คือคุณนอกจากจะเสียเงินแล้ว ยังอาจทำลายผิวให้เสียหายหมดสวยไปอีกนาน ที่น่ากลัวมากกว่านั้นยาบางตัวในกลุ่มยาทาที่มีผลกัดกร่อนผิวรุนแรง … Continue reading

ดร.ยัง เรารับผลิตครีมพร้อมสร้างแบ รนด์สินค้ามีสูตรครีม

ดร.ยัง เรารับผลิตครีมพร้อมสร้างแบ รนด์สินค้ามีสูตรครีมให้เลือกมากกว่า 500 รายการ เอกสารรับรองฉบับจริงสามารถตรวจสอบได้ รับ ผลิตครีมหน้าใส รับผลิตครีมครีม รับผลิตเซรั่มหน้าใส รับผลิตเซรั่มหน้าเด็ก รับผลิตเซรั่มทาสิว รับผลิตเซรั่มทาฝ้า รับผลิตครีมทาฝ้า กระ รับผลิตครีมขัดผิว รับผลิตครีมทาสิว รับผลิตครีมหน้าขาว รับผลิตครีม หน้าเด้ง รับผลิตครีมแต้มสิว รับผลิตครีมโลชั่น รับผลิตบีบีครีม รับผลิตครีมกันแดด รับผลิตครีมกันแดดผสมรองพื้น รับผลิตสบู่ล้างหน้า รับผลิตโฟมล้างหน้า รับผลิตครีมมาร์กหน้า รับผลิตสครับขัดหน้าแบบมีขี้ไคล รับผลิตโทนเนอร์ช่วยกระชับและหน้าใส รับผลิตโลชั่นแต้มสิว รับผลิตเซรั่มหน้าเด้ง ดร.ยัง. รับผลิตเซรั่มหน้าขาวใส ครีมน้ำนมทำความสะอาดหน้า รับผลิตครีมหน้าใสเด้ง รับผลิตครีมหน้าขาวใส รับผลิตครีมกันแดด(สำหรับผิว หน้า) รับผลิตครีมกันแดดผสมรองพื้น และรับผลิตผลิตภัณฑ์สปาต่างๆ จากสารสกัดธรรมชาติ อาทิ ครีมขัดหน้า ครีมพอกหน้า mask ลดกระชับสัดส่วน เจลสำหรับเครื่องผลักไอออนโต อัลตร้าโซนิค เช่น … Continue reading

รักษาหลุมสิว หน้าเป็นหลุมสิวมา 10 ปีหายได้ใน 7 วัน ครีมรักษาหลุมสิว ครีม

รักษาหลุมสิวหน้าเป็นหลุมสิวมา 10 ปีหายได้ใน 7 วัน ครีมรักษาหลุมสิว ครีมเรียกเนื้อ ครีมสร้างเนื้อ ครีมกระตุ้นหลุมสิว ครีมกระตุ้นเนื้อ เซรั่มเรียกเนื้อ เซรั่มรักษาหลุมสิว เซรั่มกระตุ้นหลุมสิว เคยรู้สึกแบบนี้ไหม ส่องกระจกทีไร ไม่พอใจใบหน้าตัวเองทุกที อธิฐานอยู่ในใจ เมื่อไหร่ หน้าฉันจะเนียน หลุมสิวจะหายสักที !!!! พอออกไปเจอผู้คน ก็ชอบก้มหน้าก้มตา เพราะอายไม่มันใจในใบหน้าของตัวเอง ทั้งทีโดยรวม เสื้อผ้า รองเท้า เป๊ะ แต่หน้าไม่เป๊ะซิ เฮ้ย!!! กลุ้มใจที่สุสดดดดดรักษาหลุมสิว รักษาหลุมสิวได้เวลาเลิกกลุ้มใจแล้วนะจ๊ะ ถ้ากลุ่มใจแล้วไม่สรรหาวิธีที่จะทำให้หน้าเนียน หลุมสิวหาย แล้วชาตินี่้ หน้าจะเนียนกะเขาไหมละ ปฏิวัติความคิดใหม่ ๆ ดีกว่า อย่ามัวแต่คิด และ กลุ้มใจ ต้องลงมือทำทำให้หน้าเนียนได้จริง ๆ แนะนำทางออกสู่ ความเนียน ความเป๊ะ ของใบหน้า หลุมสิวหายแน่นอนด้วย เซรั่มเรียกเนื้อ … Continue reading

maxx snail plus แม็กซ์ สเนล พลัส เหมาะกับผู้ที่มี ปัญหาผิวหน้าดังนี้

maxx snail plus แม็กซ์ สเนล พลัส เหมาะกับผู้ที่มี ปัญหาผิวหน้าดังนี้ 1. ผู้ที่มีริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น รอยตีนกา 2. ผู้ที่มีผิวหน้าไม่ขาวใส หมองคล้ำ ขาดการบำรุงดูแล 3. ผู้ที่มีผิวหน้าแห้ง หยาบกร้าน ขาดความชุ่มชื่น 4. ผู้ที่มีผิวหน้ามัน เป็นสิวง่าย 5. ผู้ที่มีปัญหา รอยแผลเป็นและจุดด่างดำจากสิว 6. ผู้ที่มีปัญหาสีผิวไม่ สม่ำเสมอ เป็นกระฝ้า มีส่วนผสมของ Snail secretion filtrate: maxx snail plus maxx snail plus สารสกัดจากเมือกหอยทาก เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวเพื่อป้องกันการก่อตัวใหม่ของสารอนุมูลอิสระ เพิ่มประสิทธิภาพในการซ่อมแซมผิวตามธรรมชาติ ลบเลือนริ้วรอยและยกกระชับผิว ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ไม่สมบูรณ์และเพิ่มประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวแลดูนียนเรียบ พร้อมรักษารอยแผลเป็นและผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด และมีส่วนผสมกว่า 24 … Continue reading

ครีมหน้าใส AHA ปรับสภาพผิวและลดริ้วรอยได้จริงหรือ?

ครีมหน้าใสAHA ปรับสภาพผิวและลดริ้วรอยได้จริงหรือ? AHA ชื่อเต็ม Alphahydroxy Acids ซึ่งเป็นสารที่สกัดจากผลไม้หลายอย่าง หรือรวมเรียกว่ากรดผลไม้ (Fruit Acids) ประกอบด้วย – Glycolic Acid สกัดจากอ้อย – Lactic Acid สกัดจากนมเปรี้ยว – Malic acid สกัดจากแอ๊ปเปิ้ล – Tartaric Acid สกัดจากองุ่น – Citric Acid สกัดจากผลไม้รสเปรี้ยว เช่นมะนาว เป็นต้นครีมหน้าใส ครีมหน้าใสAHA มีผลอย่างไรต่อผิว? AHA จะไปทำลายแรงยึดเกาะระหว่างชั้นขี้ไคล และชั้นเซลล์คีราติโนไซต์ ทำให้ขี้ไคลลอกหลุดได้ง่ายขึ้น และกระตุ้นให้เซลล์ใหม่ในชั้นล่าง (เซลล์คีราติโนไซต์) ขึ้นมาแทนที่ ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียบขึ้น เพราะมีเซลล์ใหม่มาทดแทน (ให้อ่านเรื่อง กายวิภาคของผิวหนังและหน้าที่ เพิ่มเติมจะเข้าใจง่ายขึ้น) นอกจากนี้ AHA ยังกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนในชั้นหนังแท้เพิ่มมากขึ้น … Continue reading

สิวที่คางสิวบอกโรคได้จริงๆ หรือ??…

สิวที่คางสิวบอกโรคได้จริงๆ หรือ??… อาจเป็นอีกหนึ่งคำถามที่ใครหลายคนสงสัยและต้องการคำตอบ อยากรู้ข้อเท็จจริงว่าเป็นมาอย่างไร ถ้าสิวบอกโรคได้ แล้วถ้าเราเป็นสิว แสดงว่าร่างกายเรามีปัญหาอย่างนั้นเหรอ แค่คิดก็อยากรู้แล้ว สำหรับวันนี้ก็เป็นเรื่องน่ารู้ ๆเกี่ยวกับสิวบอกโรคมาฝากกันค่ะ แบบดูเล่นๆเพลิน แถมยังได้ความรู้อีกด้วยนะ เผื่อเป็นอีกวิธีง่ายๆ ในการสังเกตุดูแลสุขภาพของคุณ… เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปดูพร้อมกันเลยค่ะสิวที่คาง สิวที่คางสิวบอกโรค เป็นอีกวิธีการสังเกตุสุขภาพร่างกายของเราและคนรอบตัวเราได้ จากผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพผิว จากศูนย์สุขภาพผิวเลียวนาร์ด เดรก (Leonard Drake) ได้นำเสนอแนวทางด้วยศาสตร์ใหม่จากการวิเคราะห์สภาพผิว ที่เรียกว่า “Face Mapping” เป็นกระบวนการพิสูจน์และวิเคราะห์สภาพผิวด้วยศาสตร์ตะวันออก ซึ่งเป็นหนึ่งในปรัชญาความคิดเบื้องต้น ที่ว่า “ผิวหน้าสามารถบ่งบอกได้ถึงสุขภาพภายในร่างกายที่มีผลกระทบต่อผิวพรรณ” ทำให้เข้าใจได้ถึงสาเหตุการเกิดปัญหาสุขภาพผิวได้ ซึ่งจะเป็นการวิเคราะห์สภาพผิวที่ละเอียดกว่าการวิเคราะห์ผิวโดยทั่วไป โดยแบ่งส่วนใบหน้า ลำคอ และแผ่นอก ดังนี้ สิวบอกโรค โซนที่ 1 และ โซนที่ 3 ตำแหน่งที่สิวขึ้น: หน้าผากด้านซ้าย และหน้าผากด้านขวา ปัญหาภายในร่างกายของผู้เป็นสิวเกี่ยวกับ: การย่อยอาหาร กระเพาะปัสสาวะ ต่อมหมวกไต สาเหตุของอาการที่ผิดปกติ: … Continue reading

หลุมสิว “เมื่อมีสิว แผลเป็นสิวย่อมเกิด” เป็นความจริง

หลุมสิว“เมื่อมีสิว แผลเป็นสิวย่อมเกิด” เป็นความจริงที่คนเป็นสิวหลีกเลี่ยงไม่ได้ พอเป็นสิวไม่ว่าจะเม็ดเล็กเม็ดใหญ่ สุดท้ายเมื่อสิวหายก็จะทิ้งแผลเป็นจากสิวทั้งรอยแดง รอยดำ หรือหนักๆก็เป็นหลุมสิวกันเลยทีเดียว เชื่อว่าหลายๆคนคงจะประสบปัญหาแผลเป็นจากสิวอยู่ไม่มากก็น้อย ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ได้รับอานิสงส์แผลเป็นสิวนี้มาแบบเต็มๆหน้าเช่นกัน เป็นตั้งแต่เป็นวัยรุ่นจนตอนนี้จะ 30 แล้วก็ยังไม่หายขาด แต่ก็เริ่มดีขึ้นตามกาลเวลา และการรักษาบ้างในบางครั้ง วันนี้จึงอยากเขียนเรื่อง “การรักษาแผลเป็นจากสิว” ขึ้นมา เผื่อเพื่อนๆที่ต้องการได้ข้อมูลการรักษา จะได้ตัดสินใจถูกว่าเราควรจะรักษาด้วยวิธีไหนถึงจะเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหลุมสิว หลุมสิวLaser รักษาแผลเป็นจากสิว หลุมสิว ตอนนี้การรักษาแผลเป็นจากสิวด้วย Laser ได้รับความนิยมฟีเวอร์เอามากๆ สังเกตได้จากการเกิดใหม่ของคลินิค และเทคโนโลยีที่ออกมาใหม่ๆให้เราได้ควักกระเป๋าจ่ายแทบไม่ทัน การรักษาแผลเป็นจากสิวด้วยเลเซอร์ เหมาะกับคนที่ต้องการความรวดเร็วของการรักษา และที่สำคัญคือมีกำลังทรัพย์ที่พร้อมจะจ่ายเงินแลกกับผลลัพธ์ที่ต้องการ เลเซอร์มีอยู่หลายชนิดด้วยกัน ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามคลื่นของแสงเลเซอร์ รวมไปถึงความสามารถในการทะลุทะลวงเข้าไปรักษาแผลเป็นหลุมสิวตามชั้นผิวต่างๆ โดยจากหลักการทำงานส่วนใหญ่ของเลเซอร์ก็จะคล้ายๆกันคือยิงไปเพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลผิวใหม่ หรือคอลลาเจน ทดแทนเซลที่ได้เสียไป ซึ่งจะต้องมีการทำหลายครั้งและต้องมีช่วงการพักฟื้นเป็นระยะๆ หากใครมีตังค์ผลก็แนะนำให้ใช้วิธีนี้เลยครับ มีให้เลือกหลายวิธีซึ่งผมได้รวบรวมไว้ในบล็อคนี้แล้วครับนี่นี่ http://acnedefend.blogspot.com/search/label/Laser หลุมสิวหลุมสิว เติมสารเติมเต็ม filler การเติมสาร filler เข้าไปที่แผลเป็นสิวส่วนใหญ่จะใช้สาร Collagen (คอลลาเจน) และ Hyaluronic … Continue reading

รอยสิวแค่มีสิวขึ้นก็แทบกรี๊ดสลบอยู่แล้ว แต่พอขึ้นมาแล้ว ยังมา

รอยสิวแค่มีสิวขึ้นก็แทบกรี๊ดสลบอยู่แล้ว แต่พอขึ้นมาแล้ว ยังมาทิ้งร่องรอยหลักฐานเอาไว้เป็นที่ประจักษ์กับสายตาชาวโลกอีก น่าหงุดหงิดใจจริงเชียว ยิ่งเวลาต้องไปออกเดท ใครๆ ก็อยากให้หน้าดูใสทั้งนั้น เอาล่ะ เลิกกังวลได้แล้ว เพราะเรามีวิธีช่วยปกปิดรอยสิว รับรองหน้าใสรอยสิว รอยสิวก่อนอื่น เรามีสูตรธรรมชาติที่รับรองว่า ทำได้ง่าย แถมยังถนอมผิวอีกด้วย โดยก่อนอื่น ต้องล้างหน้าให้สะอาดแล้วซับให้แห้ง จากนั้นก็นำเนื้อแอปเปิ้ลเขียวครึ่งผลมาผสมกับน้ำผึ้งแม้ 1 ช้อนโต๊ะ บดรวมกันให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วทำมาทาให้ทั่วหน้า ส่วนตรงสิวก็ให้ทาหนาเป็นพิเศษหน่อย ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วจึงล้างออก เหตุผลที่ใช้แอปเปิ้ลเขียวก็เพราะ ผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยวิตามินบำรุงผิว ส่วนน้ำผึ้งก็มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อตามธรรมชาติอยู่แล้ว มีข้อดีสำหรับผิวหน้าสองอย่างมารวมกัน ย่อมทำให้หน้าสวยใสตามไปด้วยแน่นอนรอยสิว สำหรับสาวๆ ที่มีรอยสิวกวนใจ แต่ออกเดทอย่างด่วน เราก็มีวิธีแต่งหน้าพรางรอยสิวมาให้เหมือนกัน ก่อนอื่น สิ่งที่สำคัญที่สุดในการพรางสิวก็คงหนีไปไม่พ้น เบส คอนซีลเลอร์ (ควรใช้สูตรอ่อนโยน) และรองพื้น สำหรับสาวเอเชียอย่างเรา ควรเลือกโทนสีเหลือง เพราะเหมาะกับทุกสีผิวและดูเป็นธรรมชาติที่สุด สำหรับรอยสิว ก็ควรเลือกรองพื้นที่มีเฉดสีเข้มกว่าปกตินิดหน่อย จะได้ปกปิดรอยสิวได้เนียนกว่า ส่วนแถวที่ไม่มีรอยสิวก็ใช้รองพื้นสีปกติได้ วิธีแต่งหน้าแสนง่าย – … Continue reading