วิธีรักษาสิวผด วันนี้ใครที่มีปัญหาสิวผดและกำลังกลัดกลุ้มกับมันอยู่

วิธีรักษาสิวผด วันนี้ใครที่มีปัญหาสิวผดและกำลังกลัดกลุ้มกับมันอยู่ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับสิวผดมากขึ้นตลอดจนวิธีรับมือรักษาที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเองวิธีรักษาสิวผด. วิธีรักษาสิวผด สิวผดมาเยือนคราวหน้าจะได้บรรเทาเบาบางลง สาวๆ จะได้มั่นใจกับการเผยผิวหน้าเรียบเนียนกระจ่างใสอีกครั้ง สิวผด สิวผดคือ อะไร? ‘สิวผด’ หรือ ‘สิวเทียม’ (Acne Aestivale) มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ‘สิวหิน’ เป็นสิวที่เกิดมาจากเนื้องอกภายในต่อมเหงื่อ (Syringoma) ลักษณะของสิวประเภทนี้จะขึ้นเป็นตุ่มน้ำเม็ดเล็กๆ คล้ายกับผดโดยมักขึ้นบนผิวหน้าบริเวณหน้าผาก ไรผม จมูกหรือคาง เป็นสิวที่ไม่มีหัวจึงไม่สามารถบีบได้เหมือนสิวหัวขาวทั่วไป เมื่อใดที่เราตากแดดร้อนๆ เป็นเวลานานต่อมเหงื่อจะผลิตตุ่มสิวนี้ขึ้นมาติดกันหลายเม็ด เมื่อเอามือสัมผัสลูบไล้แรงๆ จะรู้สึกแสบคันมากยิ่งขึ้น ยิ่งเหงื่อออกท่ามกลางแดดจัดจะยิ่งมีอาการคันยุบยิบง่ายมากและยังเป็นผื่นแดงได้ง่ายอีกด้วย การเช็ดถูผิวแรงๆ ก็อาจจะกระตุ้นให้เป็นหนองช้ำขึ้นมาได้ด้วย สาเหตุของการเกิดสิวผดวิธีรักษาสิวผด – สิวผดเกิดจากเชื้อราชนิดหนึ่งซึ่งมีชื่อเรียกว่า P.OVALE เชื้อดังกล่าวจะทำปฏิกิริยากับผิวบริเวณต่อมไขมันบนผิวหน้า เช่น หน้าผาก จมูก คางและในบริเวณทีโซนจนทำให้เกิดเป็นสิวผดขึ้นมา – เกิดขึ้นจากสภาพอากาศร้อนๆ และการตากแดดจัดจนร่างกายเกิดการขับเหงื่อ หากยิ่งกระทบกับฝุ่นละอองด้วยแล้วจะก่อให้เกิดการอุดตันจนกลายเป็นสิวประเภทอื่นตามมาได้ด้วย – เกิดจากการแพ้เครื่องสำอางที่คุณใช้หรือจากอุปกรณ์แต่งหน้าที่สกรก ไม่เคยได้ทำความสะอาดดีพอวิธีรักษาสิวผด – เกิดจากการแพ้ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์แชมพู ครีมนวดผม – … Continue reading

รักษาสิว สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต น้ําผึ้ง มะนาว

รักษาสิว สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต น้ําผึ้ง มะนาว ถึงจะเป็นสาวผิวแทนแต่ก็ต้องมีสุขภาพผิวที่ดีนะคะ เราจึงขอนำเสนอสูตรมาส์กหน้าสำหรับผิวแทนเพื่อให้ผิวกระจ่างใสเรียบเนียนในแบบฉบับของสาวผิวแทนกันค่ะรักษาสิว. รักษาสิว โยเกิร์ตกับมะนาว หากต้องการให้ผิวแทนของคุณดูสว่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต ให้ลองหยิบมะนาวที่สามารถช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างอย่างเป็นธรรมชาติ มาบีบเอาแต่น้ำเพียงเล็กน้อยเพื่อนำมาผสมกับโยเกิร์ตที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิว คนให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำมาทาไว้บนใบหน้า จะพอกทิ้งไว้สักพักหรือนวดเพื่อเพิ่มความรีแล็กซ์ก็ได้ หากทำอย่างสม่ำเสมอก็จะเห็นผลได้ดีเลยล่ะ สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต. มะนาว, ขมิ้น กับน้ำสะอาด สาว ๆ รู้ไหมว่า ถ้านำน้ำมะนาวกับขมิ้นมาผสมกัน ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพการปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น แถมขมิ้นยังมีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งจะส่งผลดีต่อผิวของสาว ๆ อย่างมาก งั้นก็หยิบน้ำมะนาวมาผสมกับขมิ้นและน้ำสะอาดเพื่อทำให้เป็นครีมมาสก์ จากนั้นก็นำมามาสก์ลงบนใบหน้า ทิ้งไว้สักพักค่อยล้างออก แล้วอย่าลืมตบท้ายด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวต่อเลยนะจ๊ะ มะละกอกับน้ำผึ้ง ถ้าสาวผิวแทนคนไหนต้องเจอกับปัญหาผิวแห้งกร้านไม่ชุ่มชื้นหรือหมองคล้ำไม่สดใส ให้ลองนำมะละกอไม่ว่าจะเป็นชิ้นหรือเอาไปปั่นก่อนก็ได้ แล้วหยิบมาผสมกับน้ำผึ้ง คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อมาสก์ จากนั้นก็นำมามาสก์ทิ้งไว้บนหน้าข้ามคืนหรือพอกทิ้งไว้ 2 ชั่วโมงแล้วค่อยล้างออกก็ได้ บอกเลยว่าผิวที่เคยแห้งกร้านไม่สดใส จะกลับมามีชีวิตชีวามากขึ้น ว่านหางจระเข้ แค่ว่านหางจระเข้สด ๆ ที่หาง่ายได้ทั่วไป ก็สามารถนำมามาสก์บำรุงผิวได้แล้ว ยิ่งใครที่ปลูกว่านหางจระเข้ไว้ที่บ้าน ก็ยิ่งประหยัดงบทำสวยไปได้เพียบเลยนะ ถ้าสาวผิวแทนต้องเจอกับแดดแรง ๆ จนทำให้แสบผิวไปหมด ก็ลองนำเจลว่านหางจระเข้มามาสก์ทิ้งไว้สักพัก … Continue reading

วิธีรักษาสิว โยเกิร์ตพอกหน้าส่วนผสมที่เรียบง่ายแต่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

วิธีรักษาสิว โยเกิร์ตพอกหน้าส่วนผสมที่เรียบง่ายแต่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยคุณสมบัติของแลคโตบาซิลลัสในโยเกิร์ตที่สามารถช่วยขจัดแบคทีเรีย มี AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว ชำระล้างสิ่งสกปรก เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วย อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มสุดๆอีกด้วย โยเกิร์ตพอกหน้าจึงนิยมนำมาทำเป็นสูตรมาส์กหน้าโดยจะเพิ่มส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติอื่นเข้าไปด้วย ก็จะช่วยแก้สารพันปัญหาผิวหน้าได้ค่ะวิธีรักษาสิว. วิธีรักษาสิว วันนี้เรามีโยเกิร์ตพอกหน้าหลายๆสูตรสำหรับพอกหน้ามาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ตามมาดูสูตรโยเกิร์ตพอกหน้าไปพร้อมๆกันเลยค่า 1. โยเกิร์ตพอกหน้าสูตรหน้าใส ไร้สิว สิ่งที่ต้องเตรียม โยเกิร์ตรสธรรมชาติ น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา มะนาว ? ลูก วิธีทำวิธีรักษาสิว นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติแช่ในตู้เย็นให้เย็นฉ่ำ เมื่อโยเกิร์ตเย็นได้ที่ นำน้ำผึ้งและมะนาวที่เตรียมไว้มาผสมคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า โดยพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 – 30 นาทีค่ะ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วปิดท้ายด้วยการล้างซ้ำอีกครั้งด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นการกระชับรูขุมขนค่ะ สูตรนี้เราแนะนำให้ทำอาทิตย์ละครั้งค่ะ หลังจากล้างส่วนผสมออกจะรู้สึกได้ถึงหน้าใหม่ที่นุ่มนิ่มสดใสกว่าเดิม ยิ่งเรามีรอยดำจากสิว รอยก็จะค่อยๆ จางหายไปอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวหน้าของคุณก็จะสวย เนียน ใสแล้วค่ะ 2. โยเกิร์ตพอกหน้าสูตรหน้าขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม สิ่งที่ต้องเตรียม โยเกิร์ตรสธรรมชาติเพียวๆ 1 … Continue reading

สิวอักเสบ วิธีรักษาสิวอักเสบ แบบง่ายๆ

สิวอักเสบ วิธีรักษาสิวอักเสบ แบบง่ายๆ ที่เราสามารถทำได้อย่างเป็นขั้นตอน และช่วยให้อาการ สิวอักเสบ หายภายใน 3 วัน พร้อมแล้วเรามาเรียนรู้กันเลย สิวอักเสบ สิวอักเสบ 5 วิธีรักษาสิวอักเสบ ให้ไม่เหลือรอย รักษาสิวอักเสบ 1. งดการแกะเกาเด็ดขาด วิธีรักษาสิวอักเสบ ขั้นตอนแรกคือ ให้เรางดกิริยาอาการในการแกะ หรือเกาบริเวณใบหน้า และจุดที่เป็นสิวอักเสบโดยเด็ดขาด ย้ำอีกครั้งนะว่า ห้ามโดยเด็ดขาด เพราะการทำแบบนั้นจะทำให้ เกิดการลุกลามของสิวอักเสบมากยิ่งขึ้น แทนที่สิวจะหายอย่างรวดเร็ว กลายเป็นว่า สิวกลับเห่อ และลุกลามออกไปมากยิ่งขึ้น 2. อย่าบีบ วิธีรักษาสิวอักเสบ ข้อที่สองคือ เมื่อเรางดการสัมผัสบริเวณเป็นสิวอักเสบแล้ว ก็อย่าได้นำมือของเราไป บีบสิว เพื่อหวังให้หนองไหลออกมา เพราะการทำแบบนั้น นอกจากจะเสี่ยงต่อภาวะติดเชื้อ อันเกิดจากมือของเราที่สกปรกแล้ว ยังรวมไปถึง การเป็นแผลเป็นซึ่งได้ไม่คุ้มเสียเอาเสียเลยครับ แถมจะทำให้เกิดรอยแดง รอยดำ หลังจากที่สิวหายแล้วอีกด้วย วิธีรักษาสิว 3. ล้างหน้าด้วยครีม หรือโฟมล้างหน้าชนิดรักษาสิว วิธีรักษาสิวอักเสบ ข้อที่สามคือ … Continue reading

ขาลาย ไม่ใช่ทุกวันค่า ผิวพังหมด ละจากข้างต้นที่บอกไปว่าเราใช้มะนาวด้วย เราจะเอา

ขาลาย แต่เพื่อความมั่นใจค่ะ ต่อมาเอาส่วนผสมพวกนั้นมาขัดตามตัวได้เลยยยย ถ้าใครเป็นตรงส่วนไหนเยอะ ก็เน้นตรงนั้นนะคะ แล้วก็เน้นพวกเข่า ข้อศอก อะไรแบบนั้น ถูๆ วนๆ ไปค่าา แนะนำว่าให้ขัดเป็นประจำ แต่เดือนละ 2-3 ครั้งพอนะ ไม่ใช่ทุกวันค่า ผิวพังหมดด ละจากข้างต้นที่บอกไปว่าเราใช้มะนาวด้วย เราจะเอาเปลือกมะนาวมาขัดตามหัวเข่า และศอกค่ะ มันทำให้หายดำ หายคล้ำได้ ผิวจะได้ใกล้เคียงกันทั้งหมด อิอิ นอกจากสูตรนี้นะคะ เพื่อนๆ สามารถใช้สูตรอื่น เช่น ผสมส่วนผสมอื่นๆ ตามความสะดวก ตามที่หาได้ หรือจะใช้สครับที่มีขายตามร้านก็ได้นะคะ ขาลาย ขาลาย จะได้ไม่ต้องผสมเองให้เสียเวลา ขัดได้เลยจ้า อ๊ะๆ วันที่ขัดผิวเนี่ย แนะนำว่าให้ขัดวันที่ วันถัดๆ ไป ไม่ต้องออกแดดนะคะ เช่น เรามีเรียนถึงวันศุกร์ กลับบ้าน หรือหอมา เราขัดได้เลยจ้า งดพบเจอกับแสงแดดสักสองวัน คือเสาร์ อาทิตย์อยู่บ้านจ้า 5555 หรือถ้าจำเป็นจริงๆ ให้ทากันแดด แล้วใส่แขนยาว ขายาวนะคะ … Continue reading

บำรุงรอบดวงตา เคยสงสัยไหมว่าครีมรอบดวงตายี่ห้อไหนๆ

บำรุงรอบดวงตา เคยสงสัยไหมว่าครีมรอบดวงตายี่ห้อไหนๆ ก็ใช้ไม่เคยได้ผล อย่างมาก ผิวใต้ดวงตารู้สึกชุ่มชื่นขึ้น แต่ไม่เคยลดความหมองคล้ำ ดำช้ำ หรือลบริ้วรอยที่โฆษณาปาวๆ ได้สักที ข้อเท็จจริงก็คือว่า ในเมื่อยังไม่มีครีมในโลกที่สามารถลงลึกไปบำรุงได้ถึงชั้นหนังแท้ ครีมบำรุงใต้ดวงตาก็เช่นเดียวกัน ที่เป็นสูตรการตลาดล้วนๆ ในการอ้างถึงการลดความหมองคล้ำ หรือริ้วรอยที่ไม่อาจเป็นจริงได้ นอกเสียจากว่า เป็นครีมที่มีความอ่อนโยนมาก เพราะผิวบริเวณนี้เป็นจุดที่บอบบางที่สุดบนใบหน้า และเป็นครีมที่ให้ความชุ่มชื่นมากเป็นพิเศษ ในเมื่อผิวใต้ดวงตา มีไขมันน้อยเป็นพิเศษ (เป็นเหตุให้เกิดริ้วรอยง่ายนั่นเอง) บำรุงรอบดวงตา. รอบดวงตามีริ้วรอย ไม่น่าดูใช่ไหมล่ะ ที่รอบดวงตามีแต่ริ้วรอย แถมยังมาก่อนเวลาของมันอีกต่างหาก เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้หากเป็นคนผิวแห้งมาก ชอบขยิบตา เครียด หรือต่อมไขมันใต้ดวงตาทำงานผิดปกติ การใช้ครีมบำรุงใต้ดวงตานั้นทำได้ และควรเลือกชนิดที่อ่อนโยน เพราะอย่าลืมว่าผิวโซนนี้มีความบอบบางสูง และแพ้ง่ายกว่าผิวส่วนอื่นๆ ครีมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติเป็นส่วนผสมหลักจึงน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด (ไม่เป็นไรเลยหากจะลองกับผิวตรงข้อพับก่อนซื้อ) เพราะช่วยความเสี่ยงต่อการแพ้ และเลือกชนิดที่ให้ความชุ่มชื่นสูงไว้ก่อน และเลือกสารสกัดที่ดีต่อการสร้างนุ่มนวลผิวอย่างวิตามินอี เชียร์บัตเตอร์ หรือน้ำผึ้ง เป็นต้น บำรุงรอบดวงตา รอบดวงตาดำคล้ำ หากเป็นชนิดถาวรที่มีสาเหตุมากจากโรคภูมิแพ้ หรือโรคประจำตัว เป็นที่แน่นอนว่าครีมรอบดวงตาที่ดีที่สุดในโลกก็ไม่อาจช่วยคุณได้ นอกเสียจากการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง แล้วผิวรอบดวงตาก็ดีขึ้นได้เอง … Continue reading

ทาแผลเป็น 6 มากส์หน้าด้วยไข่ขาว

ทาแผลเป็น ล้างหน้าและเช็ดหน้าของคุณให้สะอาด จากนั้นตอกไข่และแยกไข่แดงออก เพื่อแยกเอาเฉพาะไข่ขาว จากนั้นทาไข่ขาวบาง ๆ บนใบหน้าที่สะอาดและปล่อยให้แห้งประมาณ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเช่นนี้สัปดาห์ละครั้ง แล้วคุณจะเห็นถึงความแตกต่างว่า ผิวของคุณกระชับขึ้น  ทาแผลเป็น. เคล็ดลับอื่น ๆ เกี่ยวกับวิธีการกำจัดสิวชั่วข้ามคืน ที่ควรทำอย่างยิ่ง  - หยุดเอามือสัมผัสหน้า หรือเท้าคางเวลาคิด เพราะมือของเราเต็มไปด้วยแบคทีเรีย ซึ่งจะทำให้สิวเห่อได้ - สวมเสื้อผ้าที่สะอาด หนึ่ง นี้ควรจะเป็นสามัญสำนึก ผ้าเช็ดหน้าปลอกหมอนและของคุณยังตกอยู่ภายใต้นี้ สิ่งเหล่านี้มักจะอยู่ในการติดต่อกับใบหน้าของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขามัก จะทำความสะอาด ทาแผลเป็น - ล้างหน้าให้สะอาด ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ด้วยสบู่อ่อนที่ไม่ระคายเคือง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซับเบาๆด้วยผ้าขนหนู จำไว้ว่าไม่ควรล้างหน้าบ่อยๆ เพราะจะทำให้ผิวหน้าสูญเสียความชุ่มชื่น โดยไม่ได้ช่วยป้องกันสิวแต่อย่างใด - ออกกำลังกายและกินเพื่อสุขภาพ ออก กำลังกายสม่ำเสมอ เพราะการออกกำลังกายช่วยทำให้เลือดหมุนเวียนดี มีออกซิเจนไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆได้เต็มที่ และจะช่วยให้คุณมีผิวที่สวยงามขึ้นด้วย ควรให้เวลาที่เพียงพอสำหรับการออกกำลังกาย อย่างน้อย 3 ครั้ง /สัปดาห์ - กินเพื่อสุขภาพ การ ดูแลรักษาสุขภาพจะช่วยให้คุณมีผิวที่สวยงามขี้น ควรรับประทานผักและผลไม้จำพวกถั่วและเมล็ดธัญพืชในอาหารประจำวันของคุณ เพราะประกอบไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมายที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณของคุณ ให้สวยเปล่งปลั่ง … Continue reading

ครีมรักษาแผลเป็น การวิ่งให้อัตราหัวใจเต้นอยู่ในโซนต่างๆ

ครีมรักษาแผลเป็น การวิ่งให้อัตราหัวใจเต้นอยู่ในโซนต่างๆ ร่างกายจะใช้พลังงานจากแหล่งที่แตกต่างกัน คือ การวิ่งในขณะที่มีอัตราการเต้นหัวใจที่ 65-75% (โซน 2-3) นาน 20-30 นาที ร่างกายจะใช้พลังงานจากไขมัน เป็นการวิ่งระดับเบา ส่วนการวิ่งให้มีอัตราการเต้นหัวใจ 75-85% (โซน 3-4) นาน 30-45 นาที ร่างกายจะใช้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตเป็นการวิ่งในระดับปานกลาง และการวิ่งในระดับ 85-95% (โซน 4-5) ร่างกายจะใช้พลังงานจากน้ำตาลในเลือด ลักษณะการวิ่งในระดับนี้ ครีมรักษาแผลเป็น. คือการวิ่งเต็มความเร็วเท่าที่จะวิ่งได้ จึงไม่แนะนำให้วิ่งความเร็วระดับนี้นานเกินไป เพราะร่างกายอาจทนไม่ไหว เป็นอันตรายต่อหัวใจและกล้ามเนื้อ การวิ่งลักษณะนี้ใช้เป็นส่วนหนึ่งของการฝึกวิ่งแบบ Interval Running คือ การวิ่งเร็วเต็มสปีดสลับกับการวิ่งช้าๆ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ ครีมรักษาแผลเป็น นอกจากนี้ โค้ช MJ ยังแนะนำเกี่ยวกับการวิ่งว่า “สำหรับคนทั่วไปที่ต้องการมีสุขภาพที่แข็งแรง ควรวิ่งในระดับโซน 3 หรือมีอัตราการเต้นหัวใจที่ 70-80% ของอัตราการเต้นหัวใจสูงสุดเป็นเวลาอย่างน้อย 30 … Continue reading

ครีมทาขา ขั้นตอนที่1 : นำสำลีชุบโลชั่นเช็ดมะนาวผสมมะเฟือง

ครีมทาขา ขั้นตอนที่1 : นำสำลีชุบโลชั่นเช็ดมะนาวผสมมะเฟือง(STEP1)หมาดๆ แล้วเช็ดบริเวณรักแร้ให้ทั่วอย่างนุ่มนวล พักไว้ให้แห้ง หรือรอโลชั่นซึมเข้าในแต่ละรูขุมขน ขั้นตอนที่2 : ทาครีมมะนาวสด(STEP2) ทาบริเวณรักแร้/ขาหนีบ โดยทาบางๆ ใช้ปริมาณเมล็ดถั่วเขียวเท่านั้น (สกัดเข้มข้นมาก) รอครีมเซ็ตตัว หรือรอเนื้อครีมซึมเข้าในแต่ละรูขุมขน ครีมทาขา. ขั้นตอนที่3 : เทผงสมุนไพรระงับกลิ่นกาย ลดการเสียดสี (STEP3) ใช้เพียงเล็กน้อย ทาบริเวณใต้วงแขน/ขาหนีบดำ ทาบางๆเท่านั้น *** ขั้นตอนนี้ทำทั้งเช้า และก่อนนอนค่ะ จะเห็นผลได้ภายใน 1 เดือนโดยประมาณ ในกรณีที่คล้ำมากอาจใช้ระยะเวลามากน้อยต่างกันค่ะ แต่ถ้าใช้ต่อเนื่อง ปฏิบัติอย่างเคร่งครัดทุกวัน รับรองเลยค่ะรักแร้ของคุณจะขาวชัวร์ๆๆๆๆ *** ผลิตโดย   เภสัชกรแพทย์แผนไทย ใบอนุญาตเลขที่ บภ 19237 ครีมทาขา ไม่ต้องกังวลกับปัญหารักแร้-ขาหนีบดำอีกแล้วค่ะ ด้วย ครีมทารักแร้-ขาหนีบขาวสูตรเข้มข้น เร่ง5เท่า สุดยอดนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ประกอบด้วยสารสกัดสมุนไพรผสานกับกรดผลไม้รสเปรี้ยว ด้วยสารสกัดมะนาวเข้มข้น(Lemon Extract)ลดรอยหมองคล้ำ … Continue reading

โดนท่อไอเสีย วิธีรักษา คือโดนท่อรถมอเตอไซด์ โดนขาอ่ะค่ะ

โดนท่อไอเสีย วิธีรักษา คือโดนท่อรถมอเตอไซด์ โดนขาอ่ะค่ะ  แสบร้อนมาก  ตอนนั้นอยู่ในตลาดก้อไม่รู้จะทำไงดี? เลยจัดการเอาน้ำแข็งประคบ จากนั้นก้อเดินซื้อของต่อ  มันพองๆค่ะ  พอกลับบ้านเอายาสีฟันทา  แล้วก้อเอาว่านหางจระเข้มาแปะ มันจะเป็นแผลเป็นมั้ยคะ   กกลัวมากๆเลย ขายิ่งลายๆอยู่ด้วยอ่ะค่ะ  สาวๆมีวิธีที่จะไม่ให้เป็นแผลเป็นมั้ยคะ  โดนท่อไอเสีย วิธีรักษา ใช้รักษาโรคกระเพาะอาหารอักเสบ และอาการปวดท้องจากโรคกระเพาะอาหารอักเสบ และ/หรือ ลำไส้อักเสบ ง. ข้อควรระวังในการใช้ยา: ยานี้มีส่วนผสมของเกลืออลูมิเนียม (Aluminium salt) จึงควรระวังการใช้ในผู้ป่วยโรคไต ระวังการใช้ยาในสตรีตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร ยา นี้รบกวนการดูดซึมยากันชัก ยาฆ่าเชื้อ/ยาปฏิชีวนะ เช่น เตตร้าซัยคลีน (Tetracycline), ไซโปรฟล๊อคซาซิน (Ciprofloxacin) ดังนั้น ก่อนใช้ยานี้จึงควรแจ้งให้แพทย์และ/หรือเภสัชกรทราบ ว่ากำลังใช้ยาอะไรอยู่ *****หมายเหตุ: โดนท่อไอเสีย วิธีรักษา ยากลุ่ม นี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป สามารถหาซื้อทานเองได้ แต่ก็ควรปรึกษาแพทย์และ/หรือเภสัชกรประจำร้านขายยาก่อนซื้อยา เนื่องจากยานี้มีผลข้างเคียงดังกล่าว เมื่อซื้อยานี้มารับประทานเองแล้ว อาการไม่ดีขึ้นหรือไม่ทุเลาในระยะเวลาประมาณ 7 … Continue reading