สิวอุดตัน คืออะไร สิวอุดตัน

สิวอุดตัน คืออะไร สิวอุดตัน (Whiteheads หรือ Closed Comedones) เป็นสิวชนิดที่พบได้มากที่สุด (มากกว่า 70% ของปัญหาสิวที่พบ) เกิดขึ้นกับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะวัยรุ่น สามารถพบได้ทุกส่วนของร่างกายไม่เพียงเฉพาะใบหน้า แต่สามารถพบได้บริเวณลำตัวทั่วไป แผ่นหลัง ลำคอ โดยที่สิวอุดตันสามารถเป็นได้ทั้งสิวหัวดำและสิวหัวขาว สิวอุดตันเป็นอาการของการอุดตันจากสิ่งสกปรกและไขมันส่วนเกิดที่สะสมและอุดตันตามรูขุมขน ถ้าอุดตันมากก็สามารถกลายเป็นสิวอักเสบได้สิวอุดตัน. สิวอุดตันเกิดจากอะไร สิวอุดตันสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ โดยมีสาเหตุหลักๆมาจาก 1. เกิดจากท่อไขมันใต้ผิวหนังอุดตัน ไม่สามารถระบายออกมาได้ ส่วนมากเกิดจากต่อมไขมันสร้างไขมันมากเกินไป 2. เพราะโฮร์โมนทำงานผิดปกติ โดยเฉพาะในวัยรุ่น 3. การแพ้ยาหรือสารบางชนิด เช่นสารกลุ่มสเตียรอยด์ (Steroid) 4. สิวอุดตันเกิดได้ง่ายจากการแพ้เครื่องสำอางค์ 5. การแพ้ครีมล้างหน้าสิวอุดตัน 6. ล้างหน้าไม่สะอาดพอหรือล้างไม่ถูกวิธี 7. เกิดจากความเครียดมากเกินไป 8. นอนดึกหรืออดนอนเป็นประจำ วิธีรักษาสิวอุดตัน วิธีรักษาสิวอุดตัน หรือ กำจัดสิวอุดตันสามารถทำได้หลายวิธี ดังนี้ 1. ดูแลผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ … Continue reading

ลดความอ้วน 1 เดือน จึงต้องเก็บสะสมพลังงานในรูปของไขมันนั่นเอง ทีนี้สูตรการคุมอาหารนั้นมีง่าย

ลดความอ้วน 1 เดือน ในสูตรลดความอ้วน 1 เดือน แต่การควบคุมอาหารนั้นก็เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับสูตรลดความความอ้วนใน 1 เดือน เพราะความอ้วนนั้นส่วนใหญ่เกิดจากการกินที่เกินพอดี ร่างการเรานำพลังงานที่ได้จากอาหารไปใช้ได้ไม่หมด จึงต้องเก็บสะสมพลังงานในรูปของไขมันนั่นเอง ทีนี้สูตรการคุมอาหารนั้นมีง่ายมากนั่นคือการ กินโดยไม่ให้เกินวันละ 1,000 กิโลแคลอรี คิดอย่างง่ายๆเช่น ปลาทูน่า 1 กระป๋อง 170 กิโลแคลอรี ไข่เจียวสองฟอง 90 – 100 กิโลแคลอรี ขนมปัง 1 แผ่น 70 กิโลแคลอรี น่องไก่ย่าง 1 ชิ้น 80 กิโลแคลอรี นี่คือตัวอย่างของการคำนวณพลังงานจากอาหาร ลดความอ้วน 1 เดือน ลดความอ้วน 1 เดือน โดยสมัยนี้ ข้อมูลโภชนาของอาหารที่ขายนั้นจะถูกระบุอย่างชัดเจน หากซื้อแบบอาหารเป็นจาน ก็อย่าลืมหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเพื่อคำนวณพลังงานดีๆ และที่สำคัญที่สุดคือ ต้องทานอาหารให้ครบทั้ง 3 มื้อ อย่าพยายามขาด แม้ว่าการกินน้อยจะเป็นเรื่องที่ดี แต่การขาดอาหารบ่อยๆ อาจจะทำให้ได้โรคกระเพาะแทนที่หุ่นที่ดี อีกข้อสำคัญของการควบคุมอาหารในสูตรลดความอ้วน 1 เดือนก็คือ … Continue reading

ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด ด้วยท่าลันจ์นี้ไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องหัวเข่า เพราะอาจจะทำให้เกิด

ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด ทำติดต่อกัน 20 วินาที แล้วพัก 10 วินาที ทั้งหมด 8 เซต 6. ท่าลันจ์ (Lunge) อีกหนึ่งท่าออกกำลังกายที่เน้นบริหารกล้ามเนื้อก้นและกล้ามเนื้อขาด้านหลังแบบเน้น ๆ แต่ก็มีข้อควรระวัง เพราะการออกกำลังกายด้วยท่าลันจ์นี้ไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องหัวเข่า เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการปวดได้ค่ะ 1. ยืนตรง ขาชิด มือทั้ง 2 ข้างเท้าเอว 2. ก้าวเท้าขวาไปข้างหน้า ย่อตัวลงให้สุดจนเข่าตั้งฉากกับพื้น 3. ทำสลับกันจนครบ 20 วินาที แล้วพัก 10 วินาที ทั้งหมด 8 เซต 7. ท่าวีอัพ (V-Ups) ท่าวีอัพ ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด เป็นท่าออกกำลังกายที่ดัดแปลงมาจากท่าซิทอัพ ซึ่งนอกจากจะช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องได้เหมือนกับท่าซิทอัพแล้ว ก็ยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อสะโพกและกล้ามเนื้อบั้นท้าย รวมทั้งกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าทำท่าเดียวก็บริหารลำตัวช่วงบนและล่างไปได้พร้อม ๆ กัน 1. นอนลงกับพื้น ขาชิด ยกแขนขึ้นพาดไปเหนือศีรษะ 2. ยกตัวขึ้นพร้อมกับยกแขน ขณะเดียวกันก็ยกขาทั้งสองข้างขึ้น ให้ลำตัวอยู่ในลักษณะเหมือนตัว V และให้แขนกับขาขนานกับพื้น ทำติดต่อกัน 20 … Continue reading

ยาลดน้ำหนัก คงเพราะเราคุมอาหารกับออกกำลังกายอยู่ด้วย มันเลยไม่อ้วนขึ้น สูตรอาหารง่าย

ยาลดน้ำหนัก เสียตังไปก็เยอะ บางตัวซื้อมากินได้แค่ 2-3วันก็ต้องทิ้ง มึนหัว ใจสั่น ไม่กล้ากินต่อ, ล่าสุดตัวที่ใช้ก็ใช้อยู่ 3 เดือน ลดไป 12 กิโล แต่เราควบคุมอาหารกับเล่นฮูลาฮูบ 20 นาที/วัน ตอนนี้เลิกกินมา 2 เดือนแล้วน้ำหนักยังคงที่อยู่ คงเพราะเราคุมอาหารกับออกกำลังกายอยู่ด้วย มันเลยไม่อ้วนขึ้น สูตรอาหารง่าย ๆ สำหรับคนอยากผอม ลองกินแบบนี้ดูสิ ช่วยลดน้ำหนักได้เยอะเลยนะจะบอกให้ คุณสาว ๆ ที่กำลังไดเอตหรือลดความอ้วน ออกกำลังกายอย่างเดียวไม่ได้ช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้อย่างรวดเร็วนะจ๊ะ เพราะสิ่งสำคัญที่จะต้องทำควบคู่กันไป ยาลดน้ำหนัก ยาลดน้ำหนัก ก็คือการควบคุมอาหารไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งเรื่องนี้คุณสาว ๆ อาจจะรู้กันอยู่แล้ว และก็เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะกำลังมองหาสูตรอาหารสำหรับลดความอ้วนกันอยู่แน่ ๆ ซึ่งวันนี้ เรามาฝากสาว ๆ ให้ลองทำตามดูกันค่ะ ซึ่งเธอคนนี้ก็เป็นผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่เคยอ้วนเอามาก ๆ และเคยเพิ่งยาลดความอ้วนจนเกือบจะทำให้ชีวิตพังมาแล้วด้วยซ้ำ แถมพอเลิกกินยาก็ทำให้น้ำหนักโยโย่พุ่งขึ้นไปอีก แต่ด้วยความที่อยากจะผอม เธอเลยมองหาวิธีการลดความอ้วนที่เหมาะกับเธอ นั่นก็คือการรับประทานอาหารสูตรสำหรับลดน้ำหนักที่เธอคิดค้นขึ้นเองโดยเฉพาะ ซึ่งก็ได้ผลอย่างมาก เพราะมันสามารถทำให้น้ำหนักของเธอลดลงไปได้ถึง … Continue reading

ลดสะโพก ขนานกับพื้น แล้วค้างไว้ นับ 3 ในใจแล้วค่อยเอาลงท่าเดิม ทำสัก 15 ครั้ง

ลดสะโพก ยืนเตะขาออกด้านข้าง เป้าหมายของท่านี้คือ ลดต้นขาด้านใน และสะโพกด้านนอก ด้วยการแยกเท้าให้กว้างออกจากกันเล็กน้อย และนำมือทั้งสองข้างมาจับไว้ที่สะโพก จากนั้นค่อยๆเตะขาขวาไปด้านข้าง ให้สูงระดับสะโพกให้ขนานกับพื้น แล้วค้างไว้ นับ 3 ในใจแล้วค่อยเอาลงท่าเดิม ทำสัก 15 ครั้ง แล้วค่อยสลับมาทำเช่นเดิมกับขาข้างซ้าย 3.กระโดดออกข้าง ยืนอยู่กับที่ โดยนำมือทั้งสองข้างแตะไว้ที่สะโพก จากนั้นค่อยๆงอเข่าข้างขวาขึ้นเล็กน้อย ลักษณะเหมือนยืนกระต่ายขาเดียว แล้วเกร็งกล้ามเนื้อท่อนขาขวาให้กระโดดออกไปข้างขวา ลดสะโพก ลดสะโพก และนำเท้าขวาวางลงกับพื้นเช่นเดิม ให้ทำซ้ำไปทางขวาประมาณ 15 ครั้ง จึงเปลี่ยนทำอีกข้าง ซึ่งท่านี้จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อท่องขาทั้งสองข้างให้เรียว และแข็งแรง ที่สำคัญยังส่งผลดีต่อการอีกด้วย 4.ยกสะโพก  ให้นอนราบกับพื้น หงายหน้าขึ้นแล้วงอเข่าข้างใดข้างหนึ่งขึ้นมา วางฝ่ามือทั้งสองข้างลงกับพื้น จากนั้นค่อยๆยกสะโพกขึ้นให้สูงเท่าที่จะทำได้โดยใช้ท่อนแขนช่วย พร้อมๆกับเหยียดขาอีกข้างให้ตึงทุมกับพื้นประมาณ 45 องศา ทำค้างไว้แล้วนับ 3 ในใจ แล้วย้ายทำเช่นเดิมแต่สลับข้างกันไป โดยทำข้างละ 10 ครั้ง 5.เตะขาสูง ท่านี้จะช่วยกระชับสะโพกและขาด้านใน โดยยืนให้มั่นคงด้วยขาทั้งสองข้าง มือให้ยกสองไว้บริเวณหน้าอก จากนั้นก้าวเท้าซ้ายออกมาหนึ่งก้าว เกร็งสะโพกและท่อนขาไว้ แล้วเตะขาขวาขึ้นด้านหน้า และค่อยๆปล่อยลงกับพื้นเช่นเดิม ทำ 15 ครั้งจึงสลับข้าง จากวิธีการออกกำลังกายที่ได้แนะนำไปแล้วในตอนต้น … Continue reading

ลดไขมัน ปานกลาง ที่ทำการทานถั่ว เช่น ถั่วอัลมอนด์ เป็นประจำ สามารถสลายไขมัน

ลดไขมัน โดยเฉพาะมื้อเย็น ช่องปากที่สะอาดหมดจด จะส่งผลต่อสมอง และร่างกาย ส่งผลทำให้คุณรู้สึกอยากอาหารหลังจากช่วงเวลาเหล่านั้นน้อยลง 3.ทานถั่วเป็นประจำ จากการศึกษาพบว่า คนที่อ้วน หรือมีไขมันสะสมตัวอยู่ในร่างกายปานกลาง ที่ทำการทานถั่ว เช่น ถั่วอัลมอนด์ เป็นประจำ สามารถสลายไขมันในร่างกายของตัวเองได้ดีมากกว่าคนที่ไม่ได้ทานถั่ว 4.อาหารว่างช่วยลดความหิวโหย หากคุณอยากสลายไขมันที่สะสมตัวอยู่ในร่างกาย การทานอาหารว่าง 1-2 ครั้ง ต่อวัน จะสามารถช่วยลดความหิวโหยของร่างกาย ลดไขมัน ลดไขมัน และยังช่วยทำให้การเผาผลาญเพิ่มสูงมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาหารว่างที่ดีควรเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ประเภทผัก ผลไม้ หรือธัญพืช ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญในร่างกายของคุณให้ดีมากยิ่งขึ้น 5.หลีกเลี่ยงอาหารที่มีสีขาว จากการศึกษาและทดลองทางวิทยาศาสตร์พบว่า อาหารที่มีสีขาว เช่น แป้งสีขาว น้ำตาล เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะมีจำนวนของคาร์โบไฮเดรตที่ต่ำ แภมยังส่งผลกระทบต่อระดับน้ำตาลในเลือด นำไปสู่การเพิ่มของน้ำหนักตัวในท้ายที่สุด ถ้าหากคุณต้องการที่จะทานแป้ง หรือน้ำตาล เพื่อคุณค่าทางอาหาร คุณควรที่จะเลือกทานขนมปังธัญพืช ข้าวกล้อง น้ำตาลแดงที่ยังไม่ได้ผ่านการขัดสี ที่อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต ในกรณ๊การศึกษาหนึ่งของมหาวายาลัยฮาร์วาด สหรัฐอเมริกา ที่ได้ทำการศึกษาผู้หญิงกว่า 74000 ราย พบว่า ผู้หญิงที่กินแป้งที่ไม่ได้รับการขัดสี กว่าร้อยละ … Continue reading

วิธีลดต้นแขน ปัญหาเรื่องน้ำหนักเป็นปัญหาใหญ่

ลดต้นแขน ปัญหาเรื่องน้ำหนักเป็นปัญหาใหญ่ของผู้หญิงทุกคน ลดความอ้วน pantip และววันนี้เรามีตัวช่วยในการลดน้ำหนักมาฝากกันค่ะ สิ่งที่เราจะพูดถึงก็คือ มะนาวนั้นเอง มะนาวมีสรรพคุณช่วยลดความอ้วนได้ แต่มะนาวจะช่วยคุณได้อย่าไรไปดูกันเลย 1. ดื่มน้ำมะนาว กับน้ำอุ่น ทุกเช้าควรดื่มน้ำมะนาวกับน้ำอุ่น ลดความอ้วน pantip เพื่อกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานดียิ่งขึ้น มะนาวเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีมากที่สุด ไม่เพียงแต่จะดีสำหรับช่วยลดไข้ได้เท่านั้น และยังช่วยให้น้ำหนักลดได้ดีกว่าวิธีอื่น ๆ อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น มะนาว ยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมให้กักเก็บเอาไว้ในเซลล์ไขมัน เพราะแคลเซียมที่มีอยู่ในเซลล์ไขมันปริมาณมาก ๆ จะช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี ลดต้นแขน. 2. ทานผักและผลไม้ ควรทานผักผลไม้อย่างน้อย 5 ชนิด เพราะผักและผลไม้ทุกประเภท จะมีปริมาณแคลอรีที่น้อยมาก แต่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ เส้นใย ลดความอ้วน pantip และสารอาหารที่มากมาย จะช่วยในการปรับสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย ช่วยให้ระบบประสาททำงานอย่างสงบลง 3. ปรับสมดุลระดับน้ำตาลในเลือด การบีบน้ำ มะนาว ลงไปในมื้ออาหารทุกมื้อ ลดความอ้วน pantip หรือผสมเปลือก มะนาวลงไปในซุปหรือสลัด และบีบมะนาวเพียงเล็กน้อยโปรยลงบนเนื้อปลา และเนื้อไก่ก่อนรับประทาน แล้วจะรู้ว่า มะนาว คือเส้นใยที่สุดยอดมาก เพราะ มะนาวจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงด้วย ลดต้นแขน เป็นไงละคะสาวๆ มะนาวมีสรรพคุณมากมายขนาดนี้ แถมลดความอ้วนได้อีก … Continue reading

ลดหน้าท้อง สูตรลดน้ำหนักเร่งด่วน สูตรที่ 3 ลดน้ำหนักด่วน 9-10 กิโลกรัม

ลดหน้าท้อง สูตรลดน้ำหนักเร่งด่วน สูตรที่ 3 ลดน้ำหนักด่วน 9-10 กิโลกรัม การลดน้ำหนักเร่งด่วนสูตรนี้นะครับ จริงๆไม่อยากแนะนำเท่าไหร่ เพราะโหดไปหน่อย แต่ก็เอามาให้อ่านเผื่อว่าจะมีคนที่อยากลดน้ำหนัก 1 เดือนให้ได้จริงๆจังๆลองทำดู มีอะไรบ้าง ลดหน้าท้อง. มื้อเช้าและมื้อเย็น กินแต่ผักและผลไม้ หรืออาหารนึ่งๆ ต้มๆ เท่านั้น หลีกเลี่ยงไขมันสัตว์ ถ้าจะกินเนื้อ ให้กินได้แต่อกไก่กับเนื้อปลาเท่านั้น มื้อกลางวัน ให้เลือกเอาว่าจะกินก๋วยเตี๋ยว ข้าวต้ม เกาเหลา สลัด หรือส้มตำก็ต้องสั่งแบบไม่ใส่น้ำตาลนะ หลัง 1 ทุ่ม ต้องงดอาหารทุกชนิด แต่ถ้าหิว ส้มหรือแอปเปิ้ล 1 ผล ก็โอเค การออกกำลังกาย เต้นแอโรบิคหรือเปิดเพลงแดนซ์มันๆ 1 ชม. 4 ครั้ง ต่อสัปดาห์ และว่ายน้ำหรือเล่นแบดมินตันก็ได้ 1 ชม. 2 ครั้งต่อสัปดาห์ … Continue reading

อาหารเสริมลดน้ำหนัก ถ้าคุณมีคิวจะต้องออกงานไปพบปะผู้คนมากมาย

อาหารเสริมลดน้ำหนัก ถ้าคุณมีคิวจะต้องออกงานไปพบปะผู้คนมากมาย แต่ชุดแสนสวยดันใส่ไม่ได้เพราะติดต้นแขนที่ใหญ่เทอะทะของคุณเอง คุณจะทำอย่างไร เชื่อว่าเหตุการณ์นี้คงเกิดขึ้นกับสาว ๆ หลายคนเป็นแน่ บางทีในบางครั้งคุณอาจเผลอตามใจปากรับประทานอาหารอร่อย ๆ แบบลืมคิดไปจนกระทั่งมารู้ตัวอีกทีไขมันก็สะสมตามร่างกายจนไม่สามารถสวมชุดที่คุณต้องการได้อีก วันนี้เราจึงมี วิธี ลด ต้น แขน ภายใน 7 วัน สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลดต้นแขนอย่างเร่งด่วนมาฝากกัน อาหารเสริมลดน้ำหนัก. วิธี ลด ต้น แขน ภายใน 7 วัน คือ การลดต้นแขนแบบเร่งด่วน ไม่ใช่การลดต้นแขนแบบถาวร ดังนั้น หากคุณเผลอกลับมาใช้ชีวิตตามปกติต้นแขนของคุณก็อาจจะกลับมาใหญ่ดังเดิมได้ ดังนั้น ทางที่ดีที่สุดก็คือ หลังจากลดต้นแขนได้ตามขนาดที่คุณต้องการแล้ว คุณควรให้ความสำคัญกับการลดต้นแขนแบบถาวรเพื่อให้คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลกับต้นแขนของคุณอีก แถมคุณยังได้ต้นแขนเฟิร์ม ๆ สุขภาพดีติดตัวคุณไปอีกด้วย ว่าแล้วเรามาเริ่ม วิธี ลด ต้น แขน ภายใน 7 วัน กันเลย … Continue reading

ลดพุง นี่เป็นเคล็ดลับการลดหน้าท้องที่หนุ่ม ๆ

ลดพุง นี่เป็นเคล็ดลับการลดหน้าท้องที่หนุ่ม ๆ หลายคนอาจมองข้าม ทั้งที่การแขม่วท้องนั้นช่วยให้หน้าท้องหายไปได้จริง ง่าย ๆ เลยให้คุณแขม่วพุงค้างไว้ครั้ง 10-15 วินาที ทำอย่างน้อยวันละ 4 ครั้ง แล้วคุณจะทึ่งกับผลลัพธ์ที่ได้ ซึ่งวิธีนี้มันเจ๋งตรงที่จะทำที่ไหนเมื่อไรก็ได้ แม้กระทั่งนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงาน ลดพุง. ดื่มน้ำให้ได้ประมาณ 10-12 แก้วต่อวัน ดื่มน้ำให้ได้ประมาณ 10-12 แก้วต่อวัน เราอาจเคยได้ยินบ่อย ๆ ว่าอย่างน้อยให้ดื่มน้ำเปล่าวันละ 8 แก้วต่อวัน แต่หากดื่มได้มากกว่านั้นอีกนิด ร่างกายของคุณจะขับของเสียในร่างกายออกไปทางปัสสาวะได้มาก และยังช่วยลดอาการท้องอืดได้อีกต่างหาก ฟังดูอาจเป็นอะไรที่ทำได้ยากสักหน่อยโดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยดื่มน้ำ แต่หากพยายามฝึกให้เป็นนิสัยได้ รับรองว่าคุณจะมีหน้าท้องที่สวยได้ ลดน้ำตาล ห่างไกลความหวานบ้างก็ได้ ลดพุง ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าบรรดาอาหารจานโปรด ขนมหวานที่แสนน่ากินต่าง ๆ หรือเครื่องดื่มบางชนิดนั้นมีส่วนผสมของน้ำตาลสูง เรียกได้ว่าหากนำมาเปรียบเทียบเป็นช้อนชาคุณต้องตกใจในปริมาณของมันมากชัวร์ ๆ แพลงกิ้ง ภาพประกอบจาก bodybuilding แพลงกิ้งช่วยได้เยอะนะ สำหรับคนที่เบื่อกับการซิทอัพลดพุงทุกวัน ลองสลับมาทำท่าแพลงกิ้งดูบ้างสิ รับประกันว่าผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้คุณร้องว้าววววว เลยทีเดียว … Continue reading